Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025
Ngày cập nhật 16/06/2023
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền Đoàn Kỳ Côi phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sáng ngày 14/6, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Qua 2 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, huyện Phong Điền đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bộ mặt nông thôn ở các xã trên địa bàn huyện đã có nhiều khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội đã được đầu tư khá đồng bộ, cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất, đời sống của nhân dân. Tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được chú trọng và có bước phát triển; nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả đã được triển khai và nhân rộng. Nhân dân đã chủ động hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới, đã đóng góp tích cực về đất đai, tiền bạc, hoa màu, vật liệu kiến trúc; đầu tư nâng cấp nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của gia đình; đầu tư phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập. Với các chính sách, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành quan tâm triển khai tổ chức thực hiện đã giúp hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo; đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2,86%, hộ cận nghèo còn 3,73%. Giai đoạn 2021-2023, tổng số vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện hơn 503 tỷ đồng; đến nay trên địa bàn huyện Phong Điền đã có 10/15 xã được UBND tỉnh đã công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; 05 xã còn lại đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn trong năm 2023; phấn đấu đến cuối năm 2023 huyện sẽ đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền ghi nhận, biểu dương những nổ lực cố gắng vượt bậc và những thành tích to lớn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đạt được trong 2 thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng huyện trở thành thị xã là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng chí Đoàn Kỳ Côi đề nghị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, sự phối hợp giữa các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội đối với phong trào xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; thường xuyên củng cố, kiện toàn các Ban chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững các cấp đảm bảo hoạt động hiệu quả. Tăng cường huy động nguồn lực từ doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội để chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xóa nhà tạm và hỗ trợ cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Quan tâm chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội; vận động người nghèo có ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo, không thụ động, trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước. Biểu dương, nhân rộng các gương điển hình, các mô hình hình tốt, sáng kiến hay, dự án có hiệu quả về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Tại hội nghị, UBND huyện Phong Điền đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thừa Thiên Huế chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021- 2023; tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì người nghèo- Không ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2023. Tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2023.

 Lãnh đạo huyện Phong Điền tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua “ Thừa Thiên Huế chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021- 2023

Lãnh đạo huyện Phong Điền tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2023

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 5.964 khách