Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ trên địa bàn
Ngày cập nhật 12/05/2023
Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về công tác đảm bảo ATTP, VSMT và PCCC tại chợ An Lỗ

Ngày 12/5, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng cháy, chữa cháy tại các chợ trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra do đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn.

 

Qua kiểm tra, đa số các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn huyện Phong Điền đã có những nhận thức cơ bản về nội dung công tác quản lý chợ, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường trong chợ; có treo bảng hiệu chợ và đã thực hiện ký hợp đồng với các thương nhân kinh doanh tại chợ theo quy định. Hầu hết các chợ đã triển khai công tác vệ sinh môi trường, có công nhân làm công tác vệ sinh môi trường, rác thải được quyét dọn hàng ngày và được công ty môi trường trên địa bàn vận chuyển đi trong ngày. 

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Công tác an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn từng bước được thực hiện tốt hơn, các hộ tiểu thương ký cam kết an toàn thực phẩm và được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; nhận thức của người dân về thực phẩm an toàn được nâng cao. Công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường đã được Ban quản lý các chợ quan tâm. Công tác tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy được triển khai định kỳ hàng năm”.

“Hoạt động của các chợ trên địa bàn huyện Phong Điền đã mang lại công ăn việc làm, thu nhập cho nhiều người lao động, một số chợ kinh doanh tốt, số lượng người buôn bán trong chợ tăng lên nhiều so với các năm trước đây. Hoạt động kinh doanh của các chợ đã góp phần tăng mức lưu chuyển hàng hoá, tăng thu cho ngân sách địa bàn, thuận tiện cho việc mua bán đáp ứng nhu cầu của dân cư. Việc hình thành mạng lưới thương mại trên địa bàn đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động”, ông Thái cho biết thêm.

Thông qua kiểm tra, Đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền các văn bản quy phạm liên quan đến hoạt động quản lý chợ, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chợ, công tác phòng cháy chữa cháy nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các đơn vị quản lý chợ và hộ kinh doanh. Đồng thời, Đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để giúp các đơn vị quản lý chợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, kinh doanh, khai thác chợ.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.488 khách