Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Ngày cập nhật 27/04/2023
Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Chiều ngày 26/4, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tháng hành động” năm 2023. Đến dự có ông Dương Xuân Hồng, Phó Chi cục trưởng ATTP tỉnh; ông Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP huyện; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; thành viên BCĐ VSATTP huyện; Trưởng BCĐ và chuyên trách ATTP các xã, thị trấn.

 

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất của các ban, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Phong Điền đã có sự thay đổi về quy mô, phương thức hoạt động và đạt được những kết quả nổi bật như: Sự phối hợp của các ngành được phân công quản lý an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường,… Đặc biệt, tình hình ngộ độc thực phẩm được cải thiện rõ rệt, trong 3 năm qua trên địa bàn huyện Phong Điền không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như: Công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng thực phẩm lậu, thực phẩm giả, thực phẩm không an toàn còn tồn tại trên thị trường; thói quen lạm dụng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp không đúng quy trình, không rõ nguồn gốc còn khá phổ biến; việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng vi phạm pháp luật, đặc biệt trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý… Tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, gây tổn thất lớn về sức khỏe, kinh tế, chính trị, đời sống an sinh xã hội của người dân.

Quang cảnh Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Phát biểu triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP huyện Phong Điền biểu dương những thành tích đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của “Tháng hành động” và tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, đột phá trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm mục đích cuối cùng là để mọi người dân đều được sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe.

“Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm còn nhiều khó khăn, thách thức và là việc làm đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, bền bỉ và lâu dài. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4-15/5 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tôi mong rằng các ngành, đoàn thể, địa phương và mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, ông Thái nhấn mạnh.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.422 khách