Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Hơn 500 người trực tiếp hiến máu tình nguyện
Ngày cập nhật 21/02/2023
Đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

     Sáng 21/2, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức “Lễ hội xuân hồng” năm 2023. 

 

     Đợt này, toàn huyện Phong Điền có 450 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân đăng ký tham gia HMTN,nhưng đã có 508 người trực tiếp tham gia hiến máu. Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra thuận lợi, Ban tổ chức đã phân bổ thời gian cụ thể cho các đơn vị và những người tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe.

HMTN là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống

     Trực tiếp tham gia hiến máu lần này, bà Nguyễn Thị Lài (SN 1963) ở xã Phong Xuân,cho biết:“Tôi tham gia hiến máu tình nguyện 16 năm liên tiếp và đây là lần thứ 25. HMTN là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống. Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe mình hoàn toàn bình thường; đây cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình”.

     “Đây là lần thứ 7 tôi tham gia HMTN. Với tôi, đâylà một việc làm ý nghĩa, giúp chia sẻ những khó khăn với người bệnh. Ngoài việc bản thân hiến máu, tôi luôn vận động mọi ngườicùng tham gia. Việc làm tuy nhỏ, nhưng giá trị nhân đạo mang lại rất lớn, vì từng giờ trôi qua đều có người bệnh cần máu để cấp cứu và điều trị bệnh”, ông Nguyễn Đức Phúc, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phong Điền, chia sẻ.

     Ông Hoàng Đức Linh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền cho biết: “Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.Để phong trào HMTN ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kịp thời hỗ trợ cho các bệnh nhân đang thiếu máu điều trị.Thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các đợt HMTN và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu cứu người”.

Phong Điền thu được 508 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023

     HMTN là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta cần được giữ gìn và phát huy.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.318 khách