Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Kiểm tra công tác hành nghề y, dược
Ngày cập nhật 21/12/2022
Lập biên vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thuốc tây

     Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm. Ngày 20/12, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh, phòng khám nha khoa, điểm kinh doanh thuốc tây, đông dược và các cơ sở spa, chăm sóc sắc đẹp… trên địa bàn huyện.

 

     Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy chế khám chữa bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc xử lý chất thải y tế; giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn; kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan của người thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở; nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng của thuốc, việc niêm yết giá thuốc...

Kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan

     Ông Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền, cho biết: “Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được, như: các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực hành nghề; niêm yết giá đúng quy định; sắp xếp thuốc gọn gàng, khoa học,... Tuy nhiên, vẫn còn có một số cơ sở vi phạm, như: niêm yết giá thuốc chưa đầy đủ; không có thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm; sắp xếp thuốc chưa khoa học, hợp lý; cơ sở phun xăm chưa có giấy đăng ký kinh doanh, chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại Điểm a, b, c Khoản 1 Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính Phủ,… Do đó, Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại, nhằm góp phần đưa hoạt động của các cơ sở đi vào nề nếp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn sức khỏe cho người dân. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

     Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền sẽ tiếp tục kiểm tra các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề; việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế; việc kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu,... đặc biệt là các thuốc kháng virut chưa được phép lưu hành. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc và các trang thiết bị y tế đến hết ngày 26/12/2022.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.427 khách