F:\F_Portal\phongdien.hue.gov.vn\UploadFiles HUYỆN PHONG ĐIỀN
Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Huyện Phong Điền khai giảng năm học 2022-2023
Ngày cập nhật 05/09/2022

     Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, sáng ngày 05/9, 64 điểm trường trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

     Tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Đến dự Lễ khai giảng có ông Phan Quý Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có ông Trần Duy Hân, Trưởng phòng KHTC Sở GD&ĐT; ông Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và gần 1.100 học sinh trong trường.

     Tại Lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường đã nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Đây cũng là dịp để nhà trường ôn lại truyền thống qua 28 năm thành lập, xứng đáng là ngôi trường mang tên Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu.

     Năm học mới 2022 - 2023, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 75 cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1.100 em học sinh với 30 lớp. Cùng với bề dày truyền thống đáng tự hào trong giảng dạy và học tập, cơ sở vật chất ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học nên thầy và trò nhà trường luôn cố gắng nổ lực thi đua, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu Mai Trọng Đạt cam kết nhà trường sẽ thực hiện thật tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GD&ĐT với “nhiều sáng tạo, đổi mới, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp trồng người để chung tay xây dựng một nhà trường thân thiện, nhân văn, để nơi đây không có một học sinh nào bị lãng quên, để nơi đây thực sự là tổ ấm của mỗi em học sinh thân yêu của chúng ta”.

     Tại trường THPT Tam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách đã đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Sau hơn 46 năm thành lập, trường THPT Tam Giang đến nay đã và đang khẳng định vai trò, vị thế giáo dục mũi nhọn, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện và của tỉnh; thực hiện có hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia, chất lượng giáo dục nhà trường được nâng lên rõ rệt. Năm học 2021-2022  trường THPT Tam Giang đã đạt và đạt vượt mức nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Về thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, trường được xếp 13/33 đơn vị dự thi trong toàn tỉnh và cao nhất so với các trường THPT trên địa bàn huyện; tham gia tích cực nhiều cuộc thi, hội thi và đều đạt được thành tích cao; kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao, có nhiều học sinh đạt kết quả rất cao như em Cao Thị Hương Giang, học sinh lớp 12B1 được xếp vị thứ 17/13.345 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

     Trong không khí náo nức của ngày hội tựu trường, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách đánh trống khai giảng, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Tam Giang thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong công tác dạy và học; đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường có một năm học mới đạt nhiều thành tích mới.

     Dịp này, Hội chữ thập đỏ trường THPT Tam Giang đã trao tặng 63 suất quà cho 63 em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác học tập năm học 2021 - 2022, trị giá suất quà gần 300.000 đ gồm vở và tiền mặt, với tổng kinh phí khoảng 20 triệu đồng.

     Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

 

 

Tiến Dũng - Khánh Trình (TT VH-TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.106 khách