Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Công an huyện Phong Điền bàn giao kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình người có công với cách mạng tại xã Phong Mỹ
Ngày cập nhật 28/07/2022
Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền trao tặng kinh phí để gia đình ông Lê Văn Hờ đầu tư sửa chữa nhà ở

     Sáng ngày 28/7, Công an huyện Phong Điền cho biết, đơn vị vừa tổ chức Lễ bàn giao kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho ông Lê Văn Hờ (SN 1945), hộ gia đình đồng bào dân tộc Pahy, ở bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, là gia đình có công với cách mạng (cả 2 vợ chồng đều lớn tuổi, mất sức lao động, thuộc diện hộ cận nghèo của xã; hai vợ chồng ông Hờ đều được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì) và có con hiện là Công an viên bán chuyên trách xã Phong Mỹ. 

     Hiện gia đình ông Hờ đang sống trong ngôi nhà sàn chưa được xây dựng kiên cố, mái nhà lợp tôn fibro xi măng và tranh, tường sử dụng ván gỗ, tre. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Công an huyện đã kêu gọi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và các mạnh thường quân hỗ trợ 45 triệu đồng để gia đình ông Lê Văn Hờ đầu tư sửa chữa nhà ở. 
     Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tá Võ Hồng Quang, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Phong Điền nhấn mạnh, việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình có công với cách mạng là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Thời gian qua, Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với các địa phương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được, Công an huyện đã kêu gọi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và các mạnh thường quân ủng hộ để triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Lê Văn Hờ, qua đó góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn. 
     Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân tham gia chăm sóc người có công với cách mạng, góp phần nâng cao trách nhiệm xã hội, thể hiện sự chăm lo thiết thực đối với những gia đình đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước ổn định cuộc sống, là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội” Thượng tá Quang nói.
     Đại diện hộ gia đình nhận hỗ trợ, ông Lê Văn Hờ bày tỏ lời cảm ơn, sự quan tâm của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phong Điền và các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình. Với số tiền được hỗ trợ, gia đình sẽ xây dựng và sửa chữa căn nhà khang trang, kiên cố để an tâm hơn khi mùa mưa bão sắp đến.
 
Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.645.012
Hiện tại 284 khách