Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Hướng dương đón nắng”
Ngày cập nhật 14/07/2022
Các tổ chức, cá nhân nhận diện, gặp mặt cáu cháu được đỡ đầu

     Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phong Điền đã tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid - 19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

 

     Theo báo cáo, đại dịch Covid - 19 đã bùng phát trên cả nước nói chung và huyện Phong Điền nói riêng, toàn huyện có 02 trẻ mồ côi do đại dịch Covid - 19 gây ra, được chính quyền đưa về từ các địa phương; bên cạnh đó qua rà soát tại các cấp Hội phụ nữ tại các địa phương trên địa bàn huyện có hơn 500 trẻ mồ côi do các hoàn cảnh khác nhau, các em đã mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha hoặc mẹ, niềm vui bên cha, bên mẹ chỉ còn trong ký ức. Nỗi đau mất cha, mất mẹ, mất nười thân đối với các em là quá lớn, không thể bù đắp được; đa phần các em đều thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột, cuộc sống lại càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc của các tổ chức, cá nhân.

     Anh Nguyễn Kim Hoàng, ở thôn Phú Lộc, xã Phong Chương, huyện Phong Điền một người bị mất vợ chia sẽ: “Lúc mới sinh cháu, mẹ bị bệnh tai biến đã ra đi đột ngột khi con của chúng tôi mới được 03 tháng tuổi. Mất đi người vợ, tôi phải một mình chăm sóc nuôi dạy con khôn lớn và một mình phụng dưỡng cha mẹ già, cuộc sống rất vất vả, khó khăn đối với tôi. Được Hội LHPN các cấp nhận đỡ đầu, giúp đỡ cho cháu, tôi rất vui mừng, bản thân sẽ giảm bớt được một phần gánh nặng để có thêm điều kiện nuôi con khôn lớn và trưởng thành”.

     Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng”, hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hội LHPN huyện đã thông tin, kết nối giữa người hỗ trợ và đỡ đầu các cháu, đến nay đã có 22 cháu được cá nhân, tổ chức các cấp Hội phụ nữ nhận đỡ đầu, trong đó cấp tỉnh nhận đỡ đầu 02 cháu, cấp huyện nhận đỡ đầu 20 cháu; hình thức hỗ trợ được các cấp Hội phụ nữ thống nhất hỗ trợ các trẻ vào hàng quý, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, động viên và kiểm tra tình hình học tập của các cháu để giúp đỡ, trong thời gian hỗ trợ tùy theo điều kiện có thể hỗ trợ thêm sách, vở, đồ dùng học tập, sữa, áo quần,…

     Thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng”, đây là cơ hội để các tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu và các cháu được đỡ đầu gặp mặt, nhận diện. Chị Trần Thị Lý, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền cho biết: “Sau 01 năm thực hiện chương trình, Hội LHPN huyện sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện, cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các trẻ, người đỡ đầu để điều chỉnh tăng hoặc giảm số lượng các bé được nuôi dưỡng hoặc có những Mẹ do điều kiện khách quan hay không đủ điều kiện thì sẽ thay đổi Mẹ đỡ đầu khác”.

Khánh Trình (TT VH,TT & TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.118 khách