Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
LĐLĐ huyện Phong Điền sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
Ngày cập nhật 12/07/2022
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Điền phát biểu khai mạc Hội nghị

     Sáng ngày 12/7, LĐLĐ huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Về dự Hội nghị, có đồng chí Hoàng Trọng Lam, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban Chính sách pháp luật - quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Thanh Yên, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các Ban của Huyện ủy; các đồng chí UVBCH, UVBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch Công đoàn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện.

 

     6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện Phong Điền đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các cấp Công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, giáo dục, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động.

     Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện đã trao 40 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Các CĐCS tổ chức phát động tháng công nhân tại cơ sở và tổ chức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Nhân dịp Tết nguyên đán, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 và đã trao 97 suất quà, trị giá 68,5 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã linh hoạt đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; vận động phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức CĐCS. Tính đến cuối tháng 6/2022, LĐLĐ huyện Phong Điền đang quản lý 101 CĐCS trực thuộc với 3.601 đoàn viên. Từ đầu năm đến nay, đã thành lập mới được 2 CĐCS và phát triển mới 69 đoàn viên tại CĐCS Công ty xuất nhập khẩu gỗ Phúc Thịnh và Công ty Premium. Công tác cập nhật thông tin đoàn viên lên hệ thống phầm mềm quản lý đoàn viên đạt 97,64% (3.561/3.601), vượt chỉ tiêu tỉnh giao; việc quản lý tài chính, thu nộp kinh phí được thực hiện nghiêm túc; hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng quy định của pháp luât. 

     Đối với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1 được tổ chức thực hiện có hiệu quả. Kết thúc giai đoạn 1, huyện Phong Điền có số lượt nộp sáng kiến là 179, đạt tỉ lệ 149% so với kế hoạch. LĐLĐ huyện khen 5 tập thể; đã đề xuất LĐLĐ tỉnh tặng khen 1 tập thể và 2 cá nhân tham gia tốt chương trình. Tính đến đầu tháng 7/2022, số lượng sáng kiến cập nhật thành công trên hệ thống là 222/360 sáng kiến.

     Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu thảo luận cơ bản đã thống nhất cao với báo cáo, đồng thời nêu lên một số tồn tại, hạn chế, tìm ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn.

     6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ huyện Phong Điền tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các hoạt động XH, phối hợp với chính quyền và chuyên môn tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho người lao động, phát động các phong trào tương thân, tương ái giúp đỡ nhau lúc khó khăn, thăm hỏi, động viên lúc ốm đau, hoạn nạn; nâng cao hiệu quả hoạt động của UBKT công đoàn các cấp, tham gia giải quyết và phối hợp giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo của CNVCLĐ; phối hợp cùng các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ và nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022.

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

     Dịp này, LĐLĐ huyện Phong Điền đã trao tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa - Thể thao”; 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng - xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; 10 cá nhân và 3 tập thể về giỏi việc nước đảm việc nhà; 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; 5 tập thể về Chương trình 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đồng thời, LĐLĐ huyện Phong Điền cũng đã lập hồ sơ đề nghị tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2022 cho 14 cá nhân.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.076 khách