Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Tất cả các điểm thi ở Phong Điền đều đảm bảo an toàn, nghiêm túc
Ngày cập nhật 07/07/2022
ĐVTN huyện Phong Điền tham gia “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn huyện Phong Điền có 2.058 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi, đó là: trường THPT Tam Giang, THPT Trần Văn Kỷ, THPT Nguyễn Đình Chiểu và THPT Phong Điền. Tại các điểm thi, nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đến trường, động viên con tự tin, bình tĩnh trước khi bước vào phòng thi.

     Chỗ dựa tinh thần cho thí sinh

     Ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn huyện Phong Điền, hầu hết các phụ huynh đều đưa con đi và quyết định đứng chờ ở ngoài cho đến khi các con hoàn thành bài thi. 

     Chị Nguyễn Thị Hà đưa con đến điểm thi tại Trường THPT Phong Điền từ 6h30 phút. Chị Hà chia sẻ: “Mình không đặt nặng lên vai con thành tích phải thi điểm cao, chỉ cần con làm hết sức mình, vận dụng được kiến thức thầy cô đã dạy. Tuy nhiên, để giữ vững tinh thần cho con tham gia tốt kỳ thi, mình luôn động viên con hãy bình tĩnh, tự tin và làm chỗ dựa tinh thần cho con”.

     Sau khi đưa con vào trường, anh Hoàng Văn Trung đợi trước cổng trường đến khi con làm xong bài để chở về. Anh Trung tâm sự: “Tôi không lo lắng nhiều vì kỳ thi bây giờ không khó như thời của chúng tôi. Các em bây giờ có nhiều điều kiện và cơ hội học tập. Với thành tích học tập của con tôi cũng khá tốt nên tôi thấy yên tâm cho con”. 

     Em Nguyễn Thanh Ngân, học sinh Trường THPT Phong Điền, cho biết: “Sáng nay, em giữ một tinh thần thoải mái để vô thi và làm bài cho hiệu quả. Với lại sáng nay, môn Ngữ  văn cũng không phải là môn em xét điểm nên em cảm thấy không đến nỗi quá căng thẳng. Gia đình luôn tin tưởng em nên không gây nhiều áp lực, chỉ động viên em cố gắng hết sức mình”. 

     Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung đông đủ. Nhiều thầy, cô giáo của nhà trường cũng có mặt tại cổng trường để động viên học trò mình. Một giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu  tâm sự: “Tôi rất tin tưởng vào các em, nhưng cũng giống như phụ huynh, tôi cũng ngại tâm lý các em hồi hộp khi bước vào phòng thi. Nhưng tôi hy vọng các em sẽ làm bài tốt, vì các em đã ôn tập rất kỹ. Trong thời gian ôn tập cho các em, tôi luôn động viên các em khi vào phòng thi không nên quá lo lắng, giữ tinh thần bình tĩnh và tập trung cao độ trong quá trình làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất”.

     Thí sinh Trần Thị Thảo, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Hôm qua em đi ngủ sớm để sáng nay tỉnh táo đến phòng thi, sáng nay 5 giờ em dậy tranh thủ xem lại bài trước khi thi. Trước đó em ôn rất kỹ các bài văn và các tác giả. Cô giáo bộ môn cũng đã hướng dẫn cho chúng em một số gợi ý về cách làm bài cũng như tâm lý ổn định khi vào phòng thi”. 

     Đảm bảo an toàn tuyệt đối

     Để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn và thành công, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được huyện Phong Điền thực hiện khẩn trương, hiệu quả. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

     Trước kỳ thi, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cũng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các điểm điểm thi. Tại những điểm kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường, bên cạnh đó, cũng chỉ ra một số băn khoăn, lo lắng và đề nghị Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định; đảm bảo an toàn, bảo mật; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng phục vụ kỳ thi hiệu quả.

     Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái, nói: “Các Hội đồng thi không được chủ quan trong quá trình chuẩn bị, tránh để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Việc tổ chức kỳ thi phải đúng theo quy chế và cán bộ, giám thị coi thi phải thực hiện đúng trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi và công bằng cho tất cả các thí sinh”.

     Để “Tiếp sức mùa thi”, Huyện đoàn Phong Điền đã thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện tại 4 điểm thi với gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia, mỗi điểm thi bố trí từ 5 đến 15 bạn. Các đội thanh niên tình nguyện có trách nhiệm tiếp đón, hướng dẫn các thí sinh và người nhà; đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thí sinh khuyết tật; cấp phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà khi đến khu vực dự thi… Đồng thời, chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe... của thí sinh.

Tiếp nước uống cho thí sinh dự thi

     Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Để bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra an toàn và thành công, Ban thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai linh hoạt các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được Huyện Đoàn phối hợp với ngành y tế huyện triển khai chặt chẽ; phối hợp với lực lượng Công an phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi để các điểm thi không xảy ra tình trạng ách tắc, tai nạn…”.

     Về vấn đề đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Công an huyện Phong Điền đã xây dựng phương án tổng thể để đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn lên phương án để đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi và tăng cường lực lượng để đảm bảo giao thông, phòng, chống cháy nổ.

     Đến giờ này, có thể nói tất cả các điểm thi trên địa bàn huyện Phong Điền đã tổ chức rất nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo an toàn.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.795 khách