Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền đặt mục tiêu An toàn, nghiêm túc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Ngày cập nhật 07/07/2022
Đoàn viên, thanh niên Phong Điền tham gia “Tiếp sức mùa thi”.

     Bắt đầu từ 14 giờ ngày 6/7, các thí sinh tiến hành làm thủ tục để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây cũng là kỳ thi quan trọng đánh giá lại 12 năm học phổ thông và là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

 

     Phong Điền là một trong những địa phương có số lượng tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 khá cao, với 2.058 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi, đó là: trường THPT Tam Giang, THPT Trần Văn Kỷ, THPT Nguyễn Đình Chiểu và THPT Phong Điền. Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, toàn huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị và thực hiện các nhiệm vụ tại các hội đồng thi; lực lượng Công an, dân quân, y tế… cũng được huyện huy động để đảm bảo an toàn và phục vụ kỳ thi.

     Để “Tiếp sức mùa thi”, Huyện đoàn Phong Điền đã thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện tại 4 điểm thi với hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia, mỗi điểm thi bố trí từ 5 đến 15 bạn thay phiên nhau hàng ngày. Các đội thanh niên tình nguyện có trách nhiệm tiếp đón hướng dẫn các thí sinh và người nhà; đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thí sinh khuyết tật; phối hợp với cán bộ y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; cấp phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà khi đến khu vực dự thi…Đồng thời, chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe... của thí sinh.

     Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Để bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra an toàn và thành công, Ban thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai linh hoạt các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được Huyện Đoàn phối hợp các trường học và ngành y tế huyện triển khai chặt chẽ; phối hợp với lực lượng Công an phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi để các điểm thi không xảy ra tình trạng ách tắc, tai nạn…”.

     Dù đây là kỳ thi được tổ chức hàng năm và đã được huyện Phong Điền tổ chức nghiêm túc, nhưng do tính chất đặc biệt của một kỳ thi quốc gia nên việc đảm bảo cho kỳ thi vẫn được huyện Phong Điền đặt lên hàng đầu. Để tổ chức tốt kỳ thi, huyện Phong Điền đã tăng cường chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn trong công tác chuẩn bị. Trước kỳ thi, lãnh đạo huyện cũng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các điểm điểm thi.

     Tại những điểm kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường, nhưng bên cạnh đó, cũng chỉ ra một số băn khoăn, lo lắng. Trong đó, lưu ý việc giữ khoảng cách giữa các điểm thi với các nhà dân, tránh tình trạng một số đối tượng xấu có thể sử dụng máy ảnh và phương tiện công nghệ cao để sao chép đề thi, bài thi. Hay như vấn đề đảm bảo an toàn cho đề thi, bài thi trong quá trình vận chuyển, đặc biệt với những địa điểm thi có khoảng cách giữa nơi giao đề và nhận đề xa, địa hình rộng.

     Về vấn đề đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Công an huyện Phong Điền đã xây dựng phương án tổng thể để đảm bảo an toàn tại các điểm thi; đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển bài thi không để xảy ra sự cố. Ngoài ra, Công an huyện cũng đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn lên phương án để đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi và tăng cường lực lượng để đảm bảo giao thông, phòng, chống cháy nổ.

     Trước ngày thi, công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn huyện Phong Điền cũng đã hoàn thành và sẵn sàng cho kỳ thi năm nay. Để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn và thành công, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái đề nghị các Hội đồng thi không được chủ quan trong quá trình chuẩn bị, tránh để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Việc tổ chức kỳ thi phải đúng theo quy chế và cán bộ, giám thị coi thi phải thực hiện đúng trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi và công bằng cho tất cả các thí sinh.

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.092 khách