Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền làm việc với xã Phong An về rà soát các tiêu chí thành lập phường và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
Ngày cập nhật 20/06/2022
Tại buổi làm việc

     Chiều ngày 17/6, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách đã có buổi làm việc với xã Phong An về rà soát các tiêu chí thành lập phường và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

 

     Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND xã Phong An Trần Công Phước cho biết sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, UBND xã đã tiếp tục tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cuối năm 2022 và thành phường trước năm 2024. Để phấn đấu xây dựng thành công xã NTM nâng cao, xã tập trung ưu tiên các hạng mục công trình để thực hiện nâng cao các tiêu chí và thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Tập trung kinh phí đầu tư để xây mới, nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn xã đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng cảnh quan môi trường theo hướng đồng bộ, hiện đại và văn minh. Qua rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, hiện nay xã Phong An còn một số tiêu chí thành phần chưa đạt như giao thông, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường, chất lượng môi trường sống. Đối với các tiêu chí thành phường, qua rà soát hiện nay xã có 03 tiêu chí chưa đạt trong đó tỷ lệ đường phố chính được chiếu sáng, mật độ đường ống thoát nước, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, xã đã tham thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Phong An đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao và thành lập phường trong đó tập trung vào các tiêu chí mà địa phương chưa đạt, từ đó đề xuất  các giải pháp thực hiện để xã hoàn thành các nội dung công việc theo yêu cầu đề ra.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách phát biểu kết luận tại buổi làm việc

     Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Phong An trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và cho rằng Phong An là xã có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình xây dựng lên phường và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, vì vậy để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và hướng đến thành lập phường đồng chí Nguyễn Đình Bách đề nghị cấp uỷ, chính quyền tiếp tục phát huy sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, chung sức đồng lòng của nhân dân. Trên cơ sở đó tiếp thu các ý kiến đóng góp của các phòng, ban, ngành chức năng của huyện; xã tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm để mọi tầng lớp nhân dân biết và cùng tham gia thực hiện; tập trung xây dựng cảnh quan môi trường, thu gom xử lý rác thải, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Xây dựng kế hoạch, giải pháp, lộ trình thời gian thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa hoàn thành cũng như tiếp tục nâng cao các tiêu chí; phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc gắn với trách nhiệm trong thực hiện các tiêu chí. Bên cạnh đó phối hợp các phòng, ban liên quan tập trung triển khai ngay công tác rà soát, giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình chỉnh trang khu vực trung tâm An Lỗ và dự án mở rộng trên tuyến Quốc lộ 1A. Trong quá trình lập quy hoạch xây dựng lên phường cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân cùng tham đóng góp ý kiến vào; tạo điều cho cán bộ đi học tập các lớp quản lý đô thị. Ngoài ra trong quá trình xây dựng lên phường và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách đề nghị các phòng, ban, ngành cấp huyện tiếp tục hỗ trợ cho xã trong quá trình thực hiện cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

 

Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.434 khách