Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tiếp xúc cử tri xã Phong Hiền
Ngày cập nhật 17/06/2022
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phong Hiền

     Sáng ngày 16/6, Đại biểu HĐND huyện Phong Điền khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đơn vị số 7) do đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phong Hiền trước kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Phong Điền khóa VII.

 

     Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện cáo báo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 của huyện, báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tại kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa VII. Trong 6 tháng đầu năm các lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục khẳng định là vai trò mũi nhọn. Các công ty, nhà máy trên địa bàn tiếp tục sản xuất và hoạt động ổn định sau ảnh hưởng bởi các đợt dịch Covid-19. Tổng thu ngân sách theo phân cấp trên địa bàn đã thực hiện 170,8 tỷ đồng/282,9 tỷ đồng đạt 60,47% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Bên cạnh đó UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 15 của Tỉnh ủy, Kế hoạch 77 của UBND tỉnh và Chương trình hành động số 10 của Huyện ủy về xây dựng huyện Phong Điền trở thành thị xã. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đề án đô thị loại 4, thị xã Phong Điền và tiến độ lập 06 quy hoạch phân khu các xã dự kiến lên Phường. Công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm đã thu hút hơn 09 nhà đầu tư đến khảo sát, nghiên cứu thực hiện các dự án mới. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo,...

Cử tri phản ánh đến các đại biểu HĐND huyện Phong Điền

     Sau khi nghe xong các báo cáo, cử tri xã Phong Hiền đã phản ánh tình trạng chăn gia cầm của Nhà máy phân Lân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Hương thuộc Công ty CPVT Nông Nghiệp tỉnh đã làm ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước và sản xuất nông nghiệp của người dân ở khu vực Bắc Hiền; hoạt động khai thác cát của Công ty TNHH Premium Silica Huế tại thôn Bắc Triều Vịnh xã Phong Hiền không che chắn gây tình trạng bụi bay vào nhà dân ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây. Quan tâm đầu tư các cống thoát nước cho phù hợp để tránh trạng ngập úng vào mùa mưa lũ ở tuyến đường đi qua 3 thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Hiền Lương xã Phong Hiền. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh những vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, vấn đề quản lý đất đai, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Phong Hiền.

Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm

     Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình từ lãnh đạo UBND xã Phong Hiền; Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Bách đã tiếp thu và trả lời làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Phong Hiền chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền huyện sẽ được tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.407
Hiện tại 2.639 khách