Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Bế giảng khóa đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gia cầm cho hội viên người mù Phong Điền
Ngày cập nhật 06/05/2022
Tặng giấy khen cho các học viên xuất sắc sau khóa học

     Sáng ngày 6/5, Trung tâm Dạy nghề và đào tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù (HNM) tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành HNM huyện Phong Điền tổ chức Bế giảng khóa đào tạo kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gia cầm cho hội viên HNM huyện Phong Điền.

 

     Sau thời gian gần 3 tháng tham gia khóa đào tạo, 15 học viên được giáo viên Trung tâm Dạy nghề và đào tạo việc làm cho người mù truyền đạt các kiến thức như: Cách chọn giống gia cầm trong chăn nuôi; thức ăn, dinh dưỡng trong chăn nuôi gà vịt; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; chuẩn bị dụng cụ trong chăn nuôi gia cầm; phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi gia cầm; kỹ thuật vệ sinh chuồng trại trong chăn nuôi gia cầm,... Đặc biệt các kiến thức được học trong chăn nuôi và thú y được học viên áp dụng ngay từ bài học đầu tiên vào chăn nuôi làm tăng năng xuất chăn nuôi cho gia đình như: biết tiêm cho gia cầm, biết tự bắt bệnh cho vật nuôi trong gia đình, mở rộng quy mô chăn nuôi để tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho gia đình.

    Phát biểu Bế giảng, ông Nguyễn Nhân Đức, Chủ tịch HNM huyện Phong Điền đánh giá cao tinh thần học tập của học viên và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên hãy tiếp tục nghiên cứu và vận dụng những kiến thức đó để ứng dụng vào thực tế, nhân rộng quy mô chăn nuôi. Phấn đấu đưa chăn nuôi gia cầm trở thành nghề chăn nuôi chủ đạo và là nguồn thu nhập chính của gia đình.

     Kết thúc khóa học, 15 học viên đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và được đánh giá đạt kết quả rất tốt, với tỉ lệ 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên giỏi, xuất sắc đạt 20% và học viên đạt loại khá gần 47%.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.634 khách