Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Thúc đẩy phát triển du lịch huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 21/04/2022
Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị

     Sáng ngày 21/4 tại Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, Sở Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển du lịch huyện Phong Điền. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh; ông Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền; ông Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng các công ty, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

     Phát biểu khai mạc ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho rằng Phong Điền là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, kiến trúc nghệ thuật và có nhiều địa danh nổi tiếng và cảnh quan thiên nhiên phong phú với nhiều lễ hội dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được lưu truyền cho đến ngày nay,... Tuy nhiên, hoạt động du lịch của huyện vẫn còn tồn tại nhiều yếu điểm, chưa có bước phát triển tương xứng với tiềm năng thế mạnh của địa phương. Vì vậy tôi mong các công ty, doanh nghiệp du lịch đồng hành chia sẻ cũng như đóng góp những ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, để từng bước đưa ngành du lịch huyện Phong Điền phát triển trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần ổn định, vươn lên thực sự trở thành một ngành kinh tế chủ lực của địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Nguyễn Đình Bách phát biểu chia sẽ các vấn đề mà công ty, doanh nghiệp du lịch quan tâm

     Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe UBND huyện Phong Điền báo cáo thực trạng, định hướng phát triển du lịch và các giải pháp nhằm kích cầu phục hồi ngành du lịch của huyện Phong Điền trong thời gian tới. Trên cơ sở của báo cáo và qua đợt khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền, các công ty, doanh nghiệp du lịch cùng lãnh Sở Du lịch tỉnh và huyện Phong Điền đã tập trung thảo luận nêu ra một số tồn tại hạn chế để từ đó nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm thúc đẩy phát triển du lịch huyện Phong Điền trong đó cho ý kiến về định hướng các tour, tuyến, vấn đề về hoàn thiện chất lượng sản phẩm du lịch nhằm kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch huyện trong thời gian tới. Chia sẻ ý tưởng, giải pháp kích cầu, phục hồi thúc đẩy hoạt động du lịch huyện Phong Điền, nhất là xu thế, định hướng các tuyến điểm, sản phẩm và hình thức vận hành du lịch an toàn tại huyện Phong Điền. Công tác hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho đội ngũ làm du lịch cộng đồng tại địa phương còn gặp khó khăn, vướng mắc nào, cần đề xuất những kỹ năng, nghiệp vụ gì cần thiết tại các điểm du lịch của huyện. Có kế hoạch xây dựng các tour tuyến phù hợp với tình hình mới, đồng thời tiếp tục đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch dịch vụ nhất là loại hình sản phẩm du lịch sinh thái, cảnh quan, điểm đến vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch nội địa. Tập trung vào khu vực đồi núi, suối thác như Thượng nguồn Ô Lâu, vùng biển Điền Lộc, đầm phá có cảnh quan đẹp. Phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại Thanh Tân, du lịch cộng đồng tại làng cổ Phước Tích. Tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ làm công tác du lịch trên địa bàn và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho người dân tham gia hoạt động du lịch cộng đồng tại địa phương. Tăng cường đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển du lịch về chất, lượng và bền vững,...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

     Thông qua Hội nghị nhằm hỗ trợ, triển khai các giải pháp thúc đẩy và từng bước đưa ngành du lịch huyện Phong Điền phát triển trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần ổn định; đồng thời tạo diễn đàn cho các công ty, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi và cùng tháo gỡ, đề xuất các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách để hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.361 khách