Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật “Giấc mơ Phong Điền”
Ngày cập nhật 30/03/2022
Lãnh đạo huyện chụp ảnh với các đồng chí trong Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật tỉnh

     Sáng ngày 30/3, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2022.

 

     Với chủ đề “ Giấc mơ Phong Điền”, Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật năm 2022 với sự tham của 15 hội viên thuộc các chuyên ngành Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh. Phong Điền là vùng đất với những nét đặc thù mang nhiều bản sắc về truyền thống văn hóa con người, nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày và cùng hòa chung với sự phát triển của quê hương đất nước. Trong thời gian 8 ngày từ ngày 30/3 đến ngày 6/4, các hội viên văn nghệ sĩ của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, thông qua các hoạt động trãi nghiệm, thâm nhập thực tế vùng đất Phong Điền để tìm hiểu, tập trung sáng tác ra những tác phẩm mang đậm hơi thở, cuộc sống con người vùng đất nơi đây cũng như phản ánh sự đột phá, những tiềm năng, thế mạnh, tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa những thành tựu nổi bật của Phong Điền trong quá trình đổi mới, xây dựng quê hương.

     Phát biểu khai mạc trại sáng tác, Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh mong muốn các hội viên, văn nghệ sĩ bằng những trãi nghiệm thực tế và những cảm xúc, với sự nỗ lực trong lao động nghệ thuật sẽ có nhiều tác phẩm nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, vùng đất con người Phong Điền hôm nay. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về những nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của huyện Phong Điền trong quá trình đổi mới, để xây dựng huyện Phong Điền sớm trở thành thị xã trong thời gian tới.

 

Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.618 khách