Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Ngày cập nhật 17/03/2022
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

     Chiều ngày 16/3/2022, tại Hội trường UBND xã Điền Môn, BHXH huyện Phong Điền phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank - Chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2022 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điền Môn.

 

     Với nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT được cán bộ và nhân viên Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thừa Thiên Huế đóng góp một phần kinh phí, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT và giúp người dân giảm bớt một phần khó khăn trong việc đi khám chữa bệnh BHYT. Về đối tượng được tặng sổ BHXH và thẻ BHYT là những người, những hộ gia đình mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người có bệnh nền, già cả, neo đơn, những người yếu thế khác…; thời gian hỗ trợ đóng BHYT từ tháng 02/2022 đến tháng 01/2023. Tại xã Điền Môn, BHXH huyện đã trao tặng 03 sổ BHXH và 38 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại chương trình, người dân được lãnh đạo BHXH huyện  truyền đạt những nội dung cơ bản và những ưu điểm của việc tham gia BHXH tự nguyện được quy định trong Luật BHXH.  

     Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng giúp cho người dân còn khó khăn giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh khi bị đau ốm, bệnh tật và có thể tham gia BHXH tự nguyện để hướng đến tuổi già có lương hưu. Hoạt động này không chỉ giúp bà con ổn định kinh tế gia đình và yên tâm phấn khởi làm ăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, mà còn góp phần chung tay với BHXH huyện tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn, đảm bảo tốt an sinh xã hội.

     Cũng trong đợt này, BHXH huyện đã tổ chức trao tặng 50 sổ BHYT trị giá hơn 178 triệu đồng và 150 thẻ BHYT trị giá hơn 120 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

 

Khánh Trình (TT VH,TT & TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.361 khách