Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Công bố Quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Ngày cập nhật 21/02/2022
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách phát biểu tại hội nghị

Sáng ngày 18/2, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành cấp huyện và chính quyền các xã, thị trấn.

Hội nghị đã công bố quyết định số 335/QĐ-UBND và quyết định 337/ QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và quyết định về ban hành quy định quản lý theo Đồ án quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chung đô thị Phong Điền bao gồm toàn bộ ranh giới địa lý hành chính huyện Phong Điền. Quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 117.200 người, đến năm 2045 khoảng 183.200 người. Với tính chất là đô thị loại IV để hướng đến thành lập thị xã, là một trong những đô thị trọng tâm của đô thị Thừa Thiên Huế trong tương lai. Là trung tâm tổng hợp về chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học-kỹ thuật, thương mại, dịch vụ và du lịch của khu vực phía Bắc, đầu mối giao thông, giao lưu có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục tiêu cụ thể hoá Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị và cụ thể hóa định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, làm cơ sở pháp lý cho việc xây dựng đề án công nhận Phong Điền là đô thị loại IV và công tác định hướng phát triển không gian toàn đô thị Phong Điền; xác định các chức năng đô thị; định hướng thành lập các phường xã của đô thị Phong Điền trong tương lai; để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khung trong đô thị mới. Với không gian, kiến trúc cảnh quan trong đó định hướng phát triển không gian đô thị và phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật; quy hoạch sử dụng đất; không gian đô thị Phong Điền được phân chia theo các phân vùng gồm 4 phân khu trong đó khu vực trung tâm hành chính, chính trị của Phong Điền trong tương lai; khu trung tâm du lịch, cảng, dịch vụ; khu trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch sinh thái và nông lâm nghiệp, với các tiềm năng sẵn có; khu dịch vụ du lịch biển và sinh thái đầm phá, là khu năng lượng mặt trời và nông nghiệp sạch....

Diện mạo thị trấn Phong Điền ngày một đổi thay

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách cho rằng Quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được phê duyệt mới chỉ là bước đầu tiên của cả một quá trình còn nhiều công việc phải thực hiện. Vì vậy đồng chí Nguyễn Đình Bách đề nghị các ban, ngành địa phương căn cứ vào Quy hoạch chung đô thị Phong Điền và quyết định quản lý Đồ án quy hoạch để khẩn trương rà soát các quy hoạch đã phê duyệt không còn phù hợp với quy hoạch chung đô thị Phong Điền để điều chỉnh theo đúng quy định của pháp luật đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và quy hoạch xây dựng nông thôn mới, tập trung triển khai các dự án đầu tư để từ đó sớm hoàn thành nâng cấp độ thị, phấn đấu đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV trong năm 2023 và thành lập thị xã trong năm 2024.

 

Trần Minh (TT VHTT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.502 khách