Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Tập trung huy động nguồn lực xây dựng Phong Điền trở thành Thị xã
Ngày cập nhật 15/02/2022
Đô thị huyện Phong Điền

Chiều ngày 14/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Phong Điền về kế hoạch triển khai Nghị quyết 15-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển huyện Phong Điền đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cùng làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách cho biết, triển khai xây dựng đô thị loại IV theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 15-NQ/TU của Tỉnh ủy, huyện đã tiến hành quy hoạch chung huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chương trình phát triển đô thị Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã cơ bản hoàn chỉnh nội dung Chương trình. Đề án đề nghị công nhận đô thị Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí đô thị loại IV hiện nay đã hoàn thành công việc khảo sát, đánh giá; sau khi Chương trình phát triển đô thị được phê duyệt và triển khai, UBND huyện tiếp tục hoàn thiện, trình các cấp thẩm định để trình Bộ Xây dựng trong năm 2023,…

Bên cạnh đó, Huyện cũng đã tổ chức rà soát, đánh giá đô thị Phong Điền và đối chiếu theo 5 tiêu chí của đô thị loại IV được quy định tại Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13, ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị. Từ đó, đề ra các giải pháp thực hiện cho từng nhóm tiêu chuẩn, tiêu chí cụ thể để đáp ứng các tiêu chí đô thị loại IV; góp phần nâng cao chất lượng đô thị, cải thiện cảnh quan đô thị, nhất là tạo cảnh quan đô thị cho toàn đô thị Phong Điền.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài Chính, Sở Tài nguyên và Môi trường,... đã đề xuất các giải pháp, nội dung trong quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng, quy hoạch đô thị, chỉnh trang khu trung tâm các đô thị; huy động nguồn lực nhằm xây dựng, phát triển huyện Phong Điền thành Thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Phong Điền trong thực hiện Nghị quyết số 15 của Tỉnh ủy. Khẳng định việc thực hiện nghị quyết này sẽ góp phần cùng với cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu huyện phải tập trung huy động nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các đề án để xây dựng Phong Điền trở thành đô thị trung tâm, vùng kinh tế động lực phía Bắc của Thừa Thiên Huế, sớm đạt được các tiêu chí trở thành thị xã. Cụ thể, huyện cần có lộ trình, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bám sát thực trạng địa phương để đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng tiêu chí. Từ đó tiến hành bóc tách từng hạng mục để tiến hành đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, có kết quả tốt. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò mũi nhọn của ngành công nghiệp trong phát triển kinh tế và phát triển mạnh các ngành dịch vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện chú trọng phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng... Xúc tiến hình thành khu du lịch quốc gia tại Phong Sơn, Phong Xuân. Tập trung đầu tư hạ tầng gắn với thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ tại các khu vực có tiềm năng để hình thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời, bảo đảm sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị… trong quá trình lập quy hoạch để tạo điểm nhấn, bản sắc riêng cho Phong Điền.

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 8.157 khách