Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học trên địa bàn huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 12/10/2021
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động, thực vật

Chiều ngày 11/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, lãnh đạo huyện Phong Điền có chuyển đi kiểm tra việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học trên địa bàn huyện Phong Điền, cùng đi có đại lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Tại Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động, thực vật tại xã Phong Mỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đánh giá cao hoạt động của Trung tâm trong thời gian vừa qua. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được UBND tỉnh giao khu đất với diện tích 16,8 ha tại xã Phong Mỹ. Hiện nay, Trung tâm đã đầu tư xây dựng các hạng mục chính; trong đó, có khu cứu hộ động vật, bảo tồn và nghiên cứu nhân nuôi động, thực vật (bệnh viện, nhà kiểm dịch, khu theo dõi cứu hộ động vật, chuồng chăm sóc và nuôi động vật)… trên diện tích 16,8 ha tại xã Phong Mỹ được UBND tỉnh giao cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Để tiếp tục tạo điều kiện cho Trung tâm phát triển, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, Sở Nông Nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, huyện Phong Điền và Trung tâm cần có sự ký kết phối hợp để cùng nhau thực hiện với một quyết tâm cao nhất. “Trung tâm không chỉ trở thành khu bảo tồn thiên nhiên mà còn là nơi để các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu”; Trung tâm phải phát triển thành 1 trong 4 trung tâm bảo tồn thiên nhiên và cứu hộ động, thực vật lớn của cả nước - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Khu đa dạng sinh học và phục hồi sinh cảnh trằm chim vùng cửa sông Ô Lâu tại xã Điền Lộc.

Qua thực tế tại Khu đa dạng sinh học và phục hồi sinh cảnh trằm chim vùng cửa sông Ô Lâu tại xã Điền Lộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao ý tưởng và kế hoạch triển khai thực hiện đề án của Sở Nông nghiệp và PTNT cũng như các sở, ngành, địa phương liên quan. Đây là khu trằm chim nằm trên địa giới hành chính của 5 xã: Quảng Thái, Quảng Lợi (Quảng Điền), Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải (Phong Điền), vì vậy, cần lưu ý đến cách triển khai thực hiện sao cho thật hiệu quả, nhất là tạo được cảnh sắc sinh thái. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay, góp sức bảo vệ đàn chim. Mục tiêu hướng đến là làm sao vừa bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước, vừa tạo sinh kế cho người dân được hưởng lợi, nhất là phát triển du lịch sinh thái để xây dựng nơi đây trở thành vùng sinh thái đặc thù.

Theo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.181 khách