Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
NHCSXH huyện Phong Điền với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội .
Ngày cập nhật 20/09/2021
NHCSXH huyện Phong Điền phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cán bộ, viên chức người lao động Ngân hàng chính sách xã hội huyện (NHCSXH) Phong Điền đã tham gia thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bằng những việc làm cụ thể đã góp phần cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

 

Một trong các hoạt động được duy trì thường xuyên đó là công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo phụng dưỡng mẹ VNAH. Từ năm 2015, NHCSXH huyện Phong Điền được sự ủy quyền của NHCSXH và chi nhánh Thừa Thiên Huế đã thường xuyên chăm lo phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Hoàng Thị Ẩm và mẹ Hoàng Thị Ký  tại xã Phong Hiền.

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Ký mất vào tháng 4/2021. Sinh thời Mẹ chỉ ước nguyện “ Khi cuối đời.. mẹ rất mong Đảng, Nhà nước và các con.. làm cho mẹ con đường bê tông, dù nhỏ cũng được để khi mưa gió, bão lụt, các con, các cháu lui tới hương khói cho mẹ và các anh khỏi phải vất vả, sình lầy ”. Thực hiện ý nguyện đó, qua Thư ngỏ của gia đình ngày 23/8/2021, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động NHCSXH huyện Phong Đièn đã quyên góp và ủng hộ số tiền năm triệu đồng để hỗ trợ thêm kinh phí cùng với địa phương để làm đường vào nhà mẹ VNAH Hoàng Thị Ký. “Một con đường bê tong như ước nguyện của mẹ đã thành hiện thực nhưng chỉ tiếc một điều là mẹ tôi đã không còn để được ngắm nhìn và đi một lần trên con đường mới này…” Bà bà Lê Thị Gái (con gái mẹ Hoàng Thị Ký) xúc động chia sẻ.

Ông Lê Văn Tuấn – Phó Giám đốc NHCSXH huyện Phong Điền cho biết: “mỗi một cán bộ, viên chức người lao động NHCSXH huyện Phong Điền luôn nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, NHCSXH huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như  tặng quà cho các đối tượng chính sách, phụ dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng…thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây; đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước, nhất là những gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh.  Đồng thời, góp phần giáo dục cho hệ trẻ NHCSXH huyện Phong Điền phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp”

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc NHCSXH huyện trao tiền làm đường cho thân nhân mẹ VNAH Hoàng Thị Ký.

NHCSXH là một Doanh nghiệp Nhà nước đặc thù hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến thời điểm hiện tại, NHCSXH huyện Phong Điền  đã triển khai 16 chương trình vay vốn trên địa bàn huyện với tổng dư nợ hơn 412 tỷ đồng, trong 08 tháng đầu năm 2021, đã có 2.663 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để đầu tư, phát triển sản xuất, chủ động vươn lên, ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng; hoạt động đền ơn đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn; ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19... đã trở thành một trong những nét đẹp được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại NHCSXH nói chung và NHCSXH huyện Phong Điền nói riêng.

NHCSXH huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.964 khách