Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Nông dân Phong Điền tập trung thu hoạch sắn
Ngày cập nhật 08/09/2021
Nông dân Phong Điền tập trung thu hoạch sắn

Những ngày này, nông dân huyện Phong Điền đang tập trung ra đồng thu hoạch sắn nhằm tránh thiệt hại khi mùa mưa lũ đang đến gần.

 

Vụ sắn năm nay, toàn huyện Phong Điền đưa vào gieo trồng 1.015ha. Các địa phương có diện tích sắn đang thu hoạch gồm các xã Phong Hòa, Phong Hiền, Phong Bình, Phong An, Phong Sơn,..Theo người dân, năm nay thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, hạn hán kéo dài, nên cây sắn thiếu nguồn nước bổ sung, nên sản lượng giảm so với năm trước.

Những ngày qua xuất hiện mưa lớn, trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nhiều nông dân ở huyện Phong Điền những ngày qua đã tập trung nhổ sắn và gom số lượng sắn sau thu hoạch để kịp vận chuyển nhập cho Nhà máy tinh bột sắn  đóng tại xã Phong An. Hiện, các thương lái đã đến trực tiếp các cánh đồng sắn để thu mua cho nông dân với giá 1.700 đến 1.900 đồng/kg. Dù vậy, người trồng sắn vẫn đang tất bật nhổ và nhập sắn sớm chừng nào tốt chừng đó, tránh nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo, thời vụ thu hoạch sắn trùng với mùa mưa lũ nên người dân cần theo dõi diễn biến để có những phương án thu hoạch hợp lý. Để hạn chế thiệt hại do ngập úng, người trồng sắn nên đẩy nhanh tiến độ thu hoạch đối với nhưng diện tích đã “đúng” tuổi.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.080 khách