Tìm kiếm

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 18/05/2021
Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Phò Trạch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Phong Điền đang thực hiện các biện pháp quyết liệt và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phòng chống dịch Covid-19. Sau khi xuất hiện ca bệnh dương tính tại thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo tập trung công tác tuyên truyền sâu rộng về diễn biến của dịch bệnh, cũng như các thông báo khẩn, các chỉ thị của Trung ương, UBND tỉnh và huyện. Trong đó, tại các điểm chợ việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, các biện pháp phòng dịch đang được tiến hành thường xuyên nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.

Tại chợ Phò Trạch, thị trấn Phong Điền trong những ngày dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đây là một trong những Chợ có quy mô lớn trên địa bàn huyện, các tiểu thương, ki ốt, quầy hàng được người dân đến đây mua bán khá đông. Xác định đây là nơi tập trung đông người, có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh và lây nhiễm trong cộng đồng, nên việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid 19 luôn được chính quyền địa phương, Ban quản lý Chợ đặc biệt chú trọng quan tâm. Cụ thể là thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trong chợ, kiểm tra nhắc nhở bà con tiểu thương và người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt, ngay từ cổng vào, Ban quản lý Chợ bố trí các cụm pa nô nhắc nhở người dân vào chợ phải đeo khẩu trang, bố trí nước sát khuẩn…việc làm này đã tác động tích cực đến ý thức và thói quen của tất cả các tiểu thương buôn bán tại đây.

Ông Nguyễn Khoa Khương – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền, cho biết: “Thực hiện Chỉ đạo của UBND huyện về triển khai thực hiện các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bà con tiểu thương cũng như người dân đến mua bán tại chợ, UBND thị trấn đã chỉ đạo Ban quản lý Chợ luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nhất là thông điệp 5K, nhờ thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở nên ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của bà con tiểu thương ở Chợ rất cao, đây cũng là việc làm cần thiết của mỗi người để vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành thực hiện nhiều biện pháp để chung tay vào quá trình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hết sức nguy hiểm nên Ban quản lý các Chợ đã tăng cường tuyên truyền cho bà con kinh doanh và khách hàng vào chợ; đồng thời yêu cầu, bà con nâng cao ý thức để cùng chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng. Đặc biệt lưu ý việc đeo khẩu trang khi vào chợ, việc rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Ông Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: Sau khi gi nhận ca bệnh dương tính trên địa bàn xã Phong Hiền, UBND huyện đã triển khai các giải pháp cấp bách, quyết liệt thực hiện phòng chống dịch Covid-19, đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, Ban quản lý các Chợ trên địa bàn huyện thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở bà con tiểu thương, người dân mua bán tại các Chợ trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, riêng các trường hợp vi phạm cần lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp để đảm bảo sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng, ý thức của mỗi cá nhân trong thời điểm này là hết sức cần thiết, đặc biệt là tại những nơi công cộng, thường tập trung đông người.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.850
Hiện tại 493 khách