Tìm kiếm

Phong Điền tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Ban chỉ đạo, lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 14/05/2021

Ngày 13/5/2021, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền và những lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19, đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị của Thủ tướng và chỉ đạo của UBND tỉnh, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã bố trí thời gian, không tụ tập nhiều người cùng một thời điểm và thực hiện khoảng cách tại điểm tiêm. Tại điểm tiêm chủng đã được sắp xếp đầy đủ theo quy trình: Tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng; tiến hành tiêm; theo dõi các phản ứng sau khi tiêm. Nhìn chung, về cơ bản đảm bảo an toàn tiêm chủng, không gặp trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm bác sĩ khám lọc loại tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; sau ít nhất 4 tuần mới được tiêm mũi thứ hai.

Trước đó, TTYT huyện Phong Điền đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 287 nhân viên y tế và cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Phong Hải. Tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.429
Hiện tại 368 khách