Tìm kiếm

Cuộc sống bình lặng của người dân xã Phong Hiền trong những ngày đầu bị phong tỏa bởi dịch Covid-19
Ngày cập nhật 13/05/2021
Cung cấp, tiếp tế các nhu yếu phẩm tại các chốt kiểm soát

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau khi ghi nhận ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Ngày 09/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1032/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền, cụ thể: Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Theo ghi nhận, những ngày đầu bị phong tỏa các sinh hoạt thường nhật, hoạt động mua bán, thu hoạch… vẫn diễn ra bình thường bên trong xã Phong Hiền ( huyện Phong Điền) người dân trên địa bàn xã đã chủ động, chấp hành nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, mọi con đường dẫn vào địa bàn tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) đều được lập các chốt kiểm soát y tế  chốt chặn nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tích cực phun khử khuẩn, tiêu độc, huy động tối đa các lực lượng để kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.

Chị Trịnh Thị Thư (thôn Cao Ban, xã Phong Hiền), cho biết từ khi xuất hiện ca bệnh dương tính trên địa bàn xã, bản thân chấp hành nghiêm các chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid-19, hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Ông Nguyễn Đình Bách – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: Sau khi ghi nhận ca bệnh dương tính trên địa bàn xã Phong Hiền, huyện đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời tiến hành rà soát, thống kê, để đảm bảo cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân xã Phong Hiền trong khu vực phong tỏa. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại xã Phong Hiền trong những ngày đầu bị phong tỏa:

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.313
Hiện tại 335 khách