Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Ngày cập nhật 22/04/2021
Trưng bày hình ảnh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy, thị trấn Phong Điền.

 

Tại triển lãm, các em học sinh và giáo viên được xem trình chiếu video clip triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” để tham quan, trải nghiệm các tư liệu, hiện vật như: Thư tịch, châu bản, bản đồ cổ Việt Nam; một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; nhiều tập bản đồ và bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử. Cương giới cực Nam của Trung Quốc trong các bản đồ này luôn chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam, mà không hề nhắc đến Hoàng Sa và Trường Sa; quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo 3D; trải nghiệm các ứng dụng công nghệ thông tin được tích hợp trên máy tính bảng để tra cứu các tư liệu về biển, đảo.

Dịp này, Trung tá Lê Hồng Tuyên, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giao lưu, trò chuyện về tình hình hình Biển Đông hiện nay và giải đáp, cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo; tiềm năng và lợi thế của biển đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng... cũng như những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày gần 50 hình ảnh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Qua buổi triển lãm, nhằm giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân hiểu đúng và sâu sắc về các giá trị vùng biển của Việt Nam, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như những vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tiến Dũng (Trung tâm VHTT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.042.750
Hiện tại 4.454 khách