Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Phong Điền
Ngày cập nhật 22/04/2021
Cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại huyện Phong Điền

Sáng ngày 20/4, tại trường THCS Nguyễn Duy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

 

          Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho rằng Ngày sách Việt Nam với mục đích hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập, đưa Ngày Sách Việt Nam trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội. Khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách…Vì vậy mong muốn lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành, các thư viện trường học, hiệu trưởng các trường học, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh luôn tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và giữ gìn sách quý… cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

          Cùng với lễ khai mạc, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2021 tại huyện Phong Điền đã diễn ra sôi nổi có ý nghĩa thiết thực như: trưng bày, giới thiệu hơn 10.000 ấn phẩm sách đến từ Nhà xuất bản Thuận Hóa, NXB Đại học Huế, Thư viện Tổng hợp tỉnh, Công ty Cổ phần Hồng Đức và Nhà sách Phú Xuân- Chi nhánh Công ty Văn hóa Phương Nam. Hoạt động nói chuyện sách của Nhà báo Dương Phước Thu - Phó Chủ tịch Thường trực hội Nhà báo tỉnh chia sẻ kinh nghiệm viết sách và đọc sách và em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh trường Trung học cơ sở Duy Tân (thành phố Huế) chia sẽ kinh nghiệm viết thư, em là người vừa đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020) tại Việt Nam và đạt giải Ba quốc tế  thông điệp về môi trường và bảo vệ môi trường. Tổ chức tặng sách cho Thư viện huyện Phong Điền và thư viện các trường học… Ngoài ra, nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày sách Việt Nam cũng đã diễn ra Triển lãm số “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam”: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

          Ngày sách Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đưa Ngày Sách Việt Nam hàng năm thành một nét sinh hoạt văn hóa, từ đó khẳng định văn hóa đọc trở thành nhu cầu không thể thiếu của con người văn minh trong xã hội hiện đại. Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam năm nay cũng sẽ góp phần xây dựng và hình thành phát triển Tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực...,phục vụ cho công cuộc xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành đô thị văn hóa, di sản trực thuộc Trung ương.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.042.750
Hiện tại 4.597 khách