Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Ngày cập nhật 29/03/2021

Sáng ngày 27/3, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã truyền thống huyện lần thứ VIII năm 2021.

 

Tại lễ phát động, ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hưởng ứng lợi kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về toàn dân tập thể dục cách đây 75 năm. Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao; đồng thời hình thành và phát triển hoạt động Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm. Trong những năm qua, Phong trào thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở diễn ra sôi nổi, số người và số gia đình tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng, thể thao thành tích cao ngày càng phát triển, đạt nhiều huy chương ở đấu trường trong tỉnh. Các môn thể thao quần chúng phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện Phong Điền.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng 300 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã hưởng ứng chạy dọc các tuyến đường trung tâm thị trấn huyện với chiều dài 1 km. Tiếp đó, UBND huyện Phong Điền tổ chức giải Việt dã truyền thống lần thứ VIII năm 2021 với các nội dung thi đấu ở nội dung cá nhân, đồng đội và giải phong trào. Trong đó giành cho học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở với cự ly chạy 1km đến 2,5km và khối các cơ quan, địa phương với 2 cự ly, nữ chạy 3km và nam chạy 4,5km.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn môn Việt dã cho đơn vị thị trấn Phong Điền, giải nhì Công an huyện. Về giải phong trào, giải nhất toàn đoàn thuộc về trường THCS Điền Lộc, trường THCS Nguyễn Duy đạt giải nhì. Ngoài ra trao tặng các bộ huy chương và giấy khen cho các đơn vị và các vận động viên đạt thành tích cao nhất. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 46 năm ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2021) và 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2021) và Ngày thể thao Việt Nam.

 

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.604.651
Hiện tại 2.753 khách