Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gia cầm cho người mù, người khuyết tật
Ngày cập nhật 10/03/2021
Tại lễ khai giảng lớp dạy nghề

Sáng ngày 09/3, Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người mù huyện Phong Điền tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm năm 2021 cho 15 học viên là người khuyết tật, người mù trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 4 tháng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc,chọn giống ; thức ăn dinh dưỡng; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; sử dụng các loại thuốc thú y, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho đàn vật nuôi.

Thông qua khóa học lớp dạy nghề sẽ tạo điều kiện cho hội viên, người khuyết tật, người mù trên địa bàn huyện được tiếp thu kiến thức Khoa học kỹ thuật trực tiếp áp dụng vào chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, thoát nghèo nâng cao đời sống, hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Văn Lộc, Chủ tịch Hội người mù tỉnh cho biết, dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ cho hội viên vay vốn sản xuất, kinh doanh là những việc hội người mù tỉnh luôn ưu tiên thực hiện trong thời gian qua, nhằm giúp hội viên hội người mù, người khuyết tật có thu nhập, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đào tạo nghề còn mở ra cánh cửa để người mù, người khuyết tật được giao lưu, hòa nhập với cộng đồng.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.604.651
Hiện tại 2.474 khách