Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền tập trung nâng cao trách nhiệm phòng, chống xâm hại trẻ em
Ngày cập nhật 18/12/2020

Sáng ngày 18/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020.

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và cơ quan chức năng, việc nâng cao trách nhiệm phòng, chống xâm hại trẻ em nói chung, xâm hại tình dục trẻ em nói riêng đã được huyện Phong Điền xác định là trách nhiệm chung của cả gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Từ công tác tuyên truyền và trang bị kiến thức pháp luật cần thiết, kỹ năng mềm về sức khỏe giới tính, các địa phương, đơn vị đã đảm bảo môi trường lành mạnh, tốt nhất về cả thể chất và tinh thần cho trẻ em. Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân kiến thức về pháp luật như: Luật Trẻ em, Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Giáo dục, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và một số văn bản liên quan về chăm sóc, bảo vệ trẻ em; lồng ghép việc tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em qua buổi họp dân của các thôn, tổ dân phố, hệ thống truyền thanh ở xã, thị trấn để người dân được biết và nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ có thể bị xâm hại.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giảng viên truyền đạt các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực, lạm dụng trẻ em trong môi trường giáo dục. Giới thiệu các tình huống bảo vệ, chăm sóc trẻ em khi trẻ có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, ngược đãi, các nguy cơ bị tai nạn thương tích,…Qua đó, đã từng bước hình thành cho trẻ em và người chăm sóc trẻ về ý thức bảo vệ trẻ, góp phần giảm thiểu tình hình xâm hại trẻ em; trang bị kỹ năng cho phụ huynh, trẻ em và thầy cô giáo đề cao cảnh giác phòng ngừa nguy cơ xâm hại trẻ từ môi trường xã hội, trong từng gia đình, cộng đồng nơi trẻ em sinh sống. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại trẻ em trong thời gian tới, huyện Phong Điền tiếp tục phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, kịp thời phát hiện và ngăn chặn, tố giác hành vi xâm hại trẻ em. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em cho đội ngũ báo cáo viên, cán bộ trực tiếp làm công tác chăm sóc trẻ em cấp xã; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; lồng ghép giáo dục phòng, chống xâm hại trẻ em vào các buổi sinh hoạt đoàn, hội, đội, khu dân cư, thôn, tổ dân phố và cơ quan chức năng, trường học trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường giáo dục ý thức, kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân của trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.539 khách