Tìm kiếm
Phong Điền: Tổ chức phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2020 tại Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa
Ngày cập nhật 07/07/2020
Một gian hàng tại phiên chợ quê Hương xưa Làng cổ

Tổ chức phiên chợ quê “Hương xưa làng cổ” năm 2020 sẽ giới thiệu và quảng bá những giá trị kiến trúc nghệ thuật đặc sắc về mảnh đất và con người Làng cổ Phước Tích nói riêng và Phong Điền nói chung; xúc tiến, quảng bá du lịch; kích cầu phát triển du lịch di sản của làng cổ Phước Tích đến với nhân dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Tăng cường hoạt động giao lưu văn hoá,văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh phục vụ nhân dân, góp phần cổ vũ chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chương trình Festival Huế năm 2020.

 

Phiên chợ “Hương Xưa Làng Cổ” nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử kiến trúc nghệ thuật của làng cổ Phước Tích; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nỗi trong mọi tầng lớp nhân dân tạo được những ấn tượng tốt đẹp để thu hút du khách thập phương mỗi khi đến với Làng cổ Phước Tích. Tổ chức phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2020 trên tinh thần “ấn tượng, an toàn, tiết kiệm”; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong tổ chức các hoạt động tại lễ hội; kết hợp tốt các hoạt động văn hóa, du lịch mang tính cộng đồng cao, mang tính hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ.

Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2020 sẽ được tổ chức bắt đầu từ 7h00 sáng ngày 11/7 đến hết năm 2020; dự kiến diễn ra 02 lần/tháng tại Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại phiên chợ sẽ trưng bày và bán các món ẩm thực như: Bún, bánh các loại, vả trộn, chè các loại, nước atiso, trà sữa và các món ăn truyền thống. Trưng bày và bán các sản phầm làng nghề truyền thống của huyện như: gốm Phước Tích, đệm bàng Phò Trạch, nước mắm, tương măng và các sản phẩm hữu cơ được sản xuất tại huyện Phong Điền. Trải nghiệm và thưởng thức trà sen do công ty TNHH MTV Huế Việt tổ chức.

Đến với chợ Hương xưa Làng cổ du khách tham quan cảnh quan làng cổ Phước Tích như: nhà rường cổ, hồ sen và các điểm di tích bằng dịch vụ xe đạp, thuyền và đi bộ,... Du khách tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian, giới thiệu cho du khách biết và thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của địa phương. Mua sắm các mặt hàng nông sản, các sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương. Du khách tham gia trải nghiệm các sản phẩm gốm Phước Tích, đệm bàng Phò trạch Phong Bình, Mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên. Đặc biệt du khách sẽ tham gia làm và thưởng thức trà sen của công ty TNHHMTV Huế Việt.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.327.170
Hiện tại 4.658 khách