Tìm kiếm
Phong Điền: Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020
Ngày cập nhật 18/06/2020
Các thí sinh trình bày ý tưởng, cách thức vận hành sản phẩm dự thi với ban giám khảo

Ngày 17/6, Tại trường THCS Nguyễn Duy, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2020.

Hội thi năm nay có 14 sản phẩm tham dự, thuộc các lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Các sản phẩm dự thi được chọn lọc từ 36 đề tài của thanh, thiếu niên và nhi đồng đến từ 30 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.  Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo cao và thể hiện được tính mới, có khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống như hệ thống đo thân nhiệt và rửa tay kháng khuẩn, chế tạo giấy từ vỏ trấu thân thiện với môi trường, xà phòng kháng khuẩn từ tinh dầu lá vối,...

Thông qua Hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo cũng như tạo một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên nhi đồng huyện Phong Điền. Hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai. Đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những công trình, đề tài có chất lượng để tham dự hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra trong thời gian tới.

Vĩnh Hào (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.327.170
Hiện tại 4.591 khách