Tìm kiếm
Phong Điền: Tổng kết Hội thi “Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ”
Ngày cập nhật 18/06/2020
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

Huyện đoàn Phong Điền vừa tổ chức tổng kết Hội thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

 

Hội thi “Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ”; thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ. Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng THCS (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi).

Qua hơn 1 tháng triển khai, BTC đã nhận được 2.616 bức tranh, 386 bài viết có chất lượng, có 980 em học sinh đăng ký tham gia trực tuyến. Đây là dịp để các em thiếu nhi tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể, đặc biệt trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Tham gia cuộc thi với tâm huyết và trách nhiệm cao, em Lê Thị Kiều Trâm, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Phong An, chia sẻ: “Em lựa chọn hình thức thi viết với chủ đề “5 điều Bác Hồ dạy”. Như Bác Hồ đã nói: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Tác phẩm của em đã được BTC đánh giá đạt chất lượng và trao thưởng tác phẩm xuất sắc. Đây là niềm vui và cũng là phần thưởng ý nghĩa, qua đó giúp em tiếp tục có động lực sáng tạo thêm những tác phẩm có chất lượng và không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Đánh giá về chất lượng Hội thi, Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Phong Điền cho biết: “Với trí tưởng tượng phong phú, mỗi tác giả nhỏ tuổi có một cách cảm nhận và thể hiện riêng, các em đã miêu tả hình ảnh Bác qua sự hiểu biết và tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ. Mặc dù hình ảnh của Bác các em chỉ được tìm hiểu qua phim, ảnh, tư liệu lịch sử... nhưng các tác phẩm của các em thể hiện tình cảm về Bác rất ấm áp, hồn nhiên, Hình ảnh Bác được khắc họa rõ nét, sống động, dung dị, gần gũi như người ông, người cha của các em qua nét vẽ sắc màu rực rỡ, giàu cảm xúc qua từng nét chữ.

Trong tổng số các bài tham gia dự thi, BTC đã tiến hành chấm và chọn ra 30 bức tranh, 15 bài thi viết để tuyên dương và trao giải. Ngoài các giải thưởng cá nhân, BTC đã trao tặng giấy khen cho 2 giải tập thể có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều và có chất lượng, đó là Trường THCS Nguyễn Duy và Trường TH Trần Quốc Toản.

Vĩnh Hào (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.327.170
Hiện tại 4.734 khách