Nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2023-2024, chiều ngày 21/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phong Điền tổ chức phát thưởng cho các học sinh, sinh viên là con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) trên địa bàn huyện đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022 - 2023. Đến dự và động viên các em có bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Trần Thị Diệu Minh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phong Điền; ông Hoàng Văn Thái, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể ở huyện; các bậc phụ huynh và học sinh là con của đoàn viên, CNVC-LĐ đạt thành tích cao trong học tập.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Điền Hồ Thị Thảo đã biểu dương những thành tích các em đã đạt được trong năm học qua, đồng thời nhắc nhở các em hãy cố gắng học tập và tu dưỡng rèn luyện hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn trong năm học tới.
(4).jpg)
Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tặng Giấy khen và động viên các em cố gắng phấn đấu trong học tập
“Mục đích của buổi phát thưởng là để khơi dậy truyền thống hiếu học, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập; ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục của các bậc phụ huynh; tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập; khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. LĐLĐ huyện Phong Điền sẽ tiếp tục thực hiện việc kịp thời khen thưởng cho các em, nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các em, sự đồng hành của bố mẹ với các con, biểu dương những tấm gương vượt khó, học giỏi, từ đó lan tỏa, nhân rộng tinh thần hiếu học, ý thức vượt khó vươn lên của các em”, bà Thảo nhấn mạnh.
Dịp này, LĐLĐ huyện Phong Điền đã tặng giấy khen và 348 suất quà, mỗi suất trị giá 360 nghìn đồng, gồm tiền mặt và tập vở cho các em. Những món quà gửi đến các em là lời chúc các em tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Cảm động trước sự quan tâm và những tình cảm của LĐLĐ huyện, em Nguyễn Trần Thanh Ngân học sinh trường THCS Phong An bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; luôn chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, mai sau trở thành công dân có ích cho xã hội.
(13).jpg)
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Phong Điền trao thưởng cho các cháu
Đây cũng là dịp để các cấp Công đoàn phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em là con CNVC-LĐ trong huyện, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác gia đình, giá trị của việc nuôi dạy con em,… góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, vì sự tiến bộ và phát triển.