Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày cập nhật 17/08/2023
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị sơ kết công tác CTĐ, hiến máu tình nguyện (HMTN) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và báo cáo kết quả Hội CTĐ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Dự hội nghị có ông Hoàng Vĩnh Phú, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện; ông Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện.

Thời gian qua, Hội CTĐ huyện Phong Điền đã tập trung chỉ đạo, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của hội tạo hiệu quả trong phong trào CTĐ. Hội thường xuyên bám sát các chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai các hoạt động nhân đạo có tính nhân văn sâu sắc hướng đến các hộ nghèo và các đối tượng thiệt thòi trong xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ từ thiện như “Quỹ nhân đạo CTĐ”, quỹ da cam, triển khai có hiệu quả “Tháng nhân đạo năm 2023”. Từ nguồn quỹ gây dựng và được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức, các tập thể, hội đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Điển hình như trong phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão, Hội CTĐ huyện đã tổ chức trao quà cho 5.805 xuất quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trị giá tiền hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến cuối năm 2022 số địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện được bảo trợ là 467 địa chỉ, với số tiền hỗ trợ trong năm 822 triệu đồng. Đầu năm 2023, Hội đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hổ trợ thêm 11 địa chỉ nhân đạo, với số tiền hỗ trợ trong năm là 41 triệu đồng. Tính đến nay, qua rà soát tại các Hội cơ sở trên địa bàn huyện, số địa chỉ nhân đạo được bảo trợ hiện nay là 478 địa chỉ với số tiền 863 triệu đồng. Về công tác HMTN, từ đầu năm đến nay, Hội đã tổ chức 3 đợt với 1.103 người tham gia và hiến được 879 đơn vị máu. Ngoài ra, Ngân hàng máu sống điều động 5 thành viên tham gia hiến 3 đơn vị máu cấp cứu cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế qua cơn nguy kịch.

Ông Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Phong Điền phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Phong Điền đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CTĐ huyện trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng rằng với sự tích cực, linh hoạt trong công tác nhân đạo, Hội CTĐ huyện sẽ phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động CTĐ trong thời gian tới, để mỗi hoạt động nhân đạo càng phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và ngày càng nhân lên nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân trong cộng đồng giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống có cơ hội vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

Tại hội nghị sơ kết, Hội CTĐ huyện Phong Điền đã báo cáo kết quả Hội CTĐ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Ông Nguyễn Đình Ngọc, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phong Điền cho biết: “Hội CTĐ huyện Phong Điền được thành lập từ tháng 10/1990, sau khi phân chia lại địa giới hành chính cấp huyện. Trãi qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Hội CTĐ huyện đã thành lập và củng cố kiện toàn 24 tổ chức Hội cơ sở ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trường học với 2.086 hội viên, 1.020 tình nguyện viên, 3.600 thanh thiếu niên CTĐ sinh hoạt tại 234 chi hội thôn, bản, trường học. Huyện hội có 1 đội phòng ngừa ứng phó thảm họa cấp huyện, 1 “Ngân hàng máu sống”, 1 CLB “Hiến tiểu cầu” của huyện đảm bảo 100% lượng mãu, tiểu cầu và các chế phẩm về máu cho nhân dân trong huyện khi ốm đau phải điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh”.

Minh chứng những hoạt động của Hội CTĐ huyện Phong Điền trong những năm qua cho thấy, hoạt động theo các chương trình nhân đạo đem lại hiệu quả thiết thực, như: chương trình “Tết nhân ái”; tiếp sức đến trường; xây dựng nhà tình thương; đặc biệt là chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đi đôi với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Chung sức, giúp đỡ đồng bào nghèo, góp phần đảm bảo cho an sinh xã hội; xây dựng Nông thôn mới. Chương trình đã lan tỏa đều khắp đến các xã, thị trấn với các loại hình nhân đạo mang tính nhân văn cao cả, góp phần chuyển hướng tư duy, nhận thức của từng cán bộ hội viên đến nhân dân về cách tổ chức hoạt động nhân đạo tại cộng đồng, từng bước khẳng định đầy đủ hơn vai trò nòng cốt, vừa là cầu nối, điều phối của Hội trong các Chương trình hoạt động nhân đạo. Các cấp Hội còn thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim bẩm sinh, phục hồi chức năng... cho hàng nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hỗ trợ người nghèo tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu rất đáng trân trọng.

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2023

Với những thành tích đã đạt được, Hội CTĐ huyện Phong Điền xứng đáng được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua rất đáng trân trọng, trong đó từ năm 2017-2021 được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Chủ tịch UBND tỉnh và BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng nhiều bằng khen. Đặc biệt, vào ngày 04/10/2022 được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba” vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, dẫn đầu cả tỉnh nhiều năm liền.

Dịp này, Ban chỉ đạo HMTN huyện Phong Điền đã khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2023.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.648.764
Hiện tại 3.229 khách