Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao tặng sinh kế cho thanh niên lập nghiệp
Ngày cập nhật 16/08/2023
Trao tặng gà giống cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm mục đích đẩy mạnh thực hiện đồng hành với đoàn viên, thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức đoàn trong đời sống thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thiết thực phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền phối hợp với Chi đoàn Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng khu vực huyện tiến hành trao tặng “mô hình sinh kế” bao gồm 180 con gà giống và thuốc phòng điều trị bệnh gia cầm cho gia đình anh Nguyễn Trung (hộ nghèo trong thanh niên) hiện đang sống tại thôn Sơn Quả, xã Phong Sơn. Tại chương trình, Trung tâm Khuyến nông tỉnh cũng đã hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh, kỹ thuật nuôi để đàn gà sinh trưởng, phát triển tốt, đạt hiệu quả cao. 

Được nhận gà giống và thuốc điều trị gia cầm, anh Nguyễn Trung chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất mừng khi nhận được sự hỗ trợ của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền và Chi đoàn Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng khu vực huyện. Số gà này tôi sẽ chăm sóc để phát triển tốt, giúp gia đình có thêm nguồn kinh tế trang trải thêm cho cuộc sống”.

ĐVTN tham gia xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường

Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Đây là một trong những nội dung trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ, khuyến khích đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Phong Điền tích cực tham gia phát triển kinh tế, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới. Trong điều kiện tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, thì việc nhân rộng mô hình chăn nuôi gà là rất phù hợp, vì vốn đầu tư cho cơ sở vật chất phục vụ cho chăn nuôi gà là rất ít so với các mô hình chăn nuôi khác, mà hiệu quả kinh tế mang lại cũng khá cao. Đây cũng là hoạt động của tuổi trẻ huyện Phong Điền trong tham gia thực hiện giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 - 2025 bằng những công trình, phần việc cụ thể là mục tiêu tuổi trẻ Phong Điền đã, đang và sẽ nỗ lực triển khai. Qua đó, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên chủ động, có trách nhiệm phát huy hiệu quả nguồn hỗ trợ để duy trì sản xuất, từng bước nâng cao đời sống gia đình và bản thân”.

Trong chuỗi hoạt động hè, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Phong Điền cũng tập trung triển khai tham gia xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn, trồng cây xanh, trồng hoa ven đường; dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, xử lý các điểm đen về môi trường; sửa chữa đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê; xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi…

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.650.471
Hiện tại 4.465 khách