Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Đẩy mạnh công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Ngày cập nhật 25/07/2023
Lãnh đạo các địa phương thăm hỏi, động viên gia đình có công cách mạng

Xác định chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên; là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong những năm qua việc triển khai thực hiện các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền đặc biệt quan tâm chú trọng, đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

Cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi cho cá nhân và gia đình người có công với cách mạng theo đúng quy định hiện hành. Hằng năm, huyện Phong Điền thường xuyên triển khai rà soát để nắm rõ thông tin các hộ gia đình chính sách, người có công còn gặp khó khăn về đời sống, từ đó có các giải pháp phù hợp để hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Từng bước giúp các hộ cải thiện đời sống, tiến đến thoát nghèo một cách bền vững. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương để đảm bảo công tác an sinh xã hội cũng như tạo mọi điều kiện cho người có công và người hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn đã tiếp nhận, hướng dẫn và chi trả cho người thụ hưởng đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Tập trung chăm sóc và tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp; lựa chọn các loại hoa để gieo trồng, chăm bón cây trồng quanh năm tại NTLS và Đền Liệt sĩ huyện, phục vụ tốt công tác hương khói trong năm và chuẩn bị chu đáo cho các tập thể, cá nhân trong, ngoài tỉnh đến dâng hương, dâng hoa nhân các ngày lễ, tết trong năm,….; việc chăm sóc, quan tâm các đối tượng gia đình chính sách được các cấp, các ngành, địa phương chú trọng, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, thương binh, bệnh bênh, người có công cách mạng trên địa bàn huyện với 9.467 suất quà, tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lương, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho biết : “Phát huy những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm các chính sách an sinh xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Phong Điền về phong trào đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình chính sách. Giải quyết tốt các hồ sơ tồn đọng còn lại đối với gia đình chính sách theo đúng quy định. Để đạt được những hiệu quả này, UBND huyện cũng đã ban hành các kế hoạch phân công cho các ngành, các đoàn thể theo các chức năng của mình, thực hiện các chính sách hỗ trợ gia đình chính sách, người có công cách mạng”.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng, UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước. Theo đó, các địa phương tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong các tầng lớp nhân dân, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước. Từ đó biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp thành hành động thiết thực đóng góp nguồn lực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào tình nghĩa cũng như tổ chức đợt cao điểm kiểm tra việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, nhất là đối với những trường hợp còn tồn đọng; tổ chức các hoạt động dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng; tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức đưa đoàn đại biểu người có công tiêu biểu đi tham quan theo kế hoạch của tỉnh,…”. 

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; đồng thời động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

Khánh Trình (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.650.464
Hiện tại 4.459 khách