Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Ngày cập nhật 20/07/2023
Đoàn công tác NHCSXH tỉnh thăm và tặng quà cho Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thúi

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những đóng góp của các gia đình người có công với cách mạng. Vừa qua, Đoàn công tác Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Phạm Hương Giang, Giám đốc NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

 

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thúi (SN 1924), có chồng và con là liệt sĩ và mẹ Hoàng Thị Khiên (SN 1923), có chồng và 2 con là liệt sĩ. Gia đình các Mẹ là một trong những tấm gương oanh liệt của xã Phong Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại các điểm đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao tặng cho Mẹ sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 1 phần quà gồm bánh, nước… để bồi bổ sức khỏe. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chúc các Mẹ luôn mạnh khỏe, sống thọ, là chỗ dựa tinh thần và động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, tích cực thi đua lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

NHCSXH tỉnh luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người có công và gia đình chính sách

Bà Phạm Hương Giang, Giám đốc NHCSXH tỉnh cho biết: “Chúng ta sống trong những ngày hòa bình là nhờ sự hy sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và sự cống hiến lặng thầm của hàng vạn gia đình có con em đã ngã xuống, cống hiến vì nền độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Những năm qua, bên cạnh các hiệu quả nổi bật trong hoạt động chuyên môn, NHCSXH tỉnh và các địa phương đã làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người có công và gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn”.

Được biết, dịp này NHCSXH tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho 5 Bà mẹ VNAH trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hàng năm của NHCSXH tỉnh, thể hiện sự tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Bà mẹ VNAH, qua đó mong các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, tiếp tục sống vui, mạnh khỏe cùng con, cháu.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những thế hệ người dân Việt Nam luôn khắc ghi, tri ân những hy sinh, mất mát của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách và sẽ không bao giờ quên ơn những người đã không tiếc máu xương vì cuộc sống hòa bình hôm nay.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.864
Hiện tại 4.015 khách