Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sẵn sàng cho Ngày hội “Hương xưa làng cổ”, năm 2023
Ngày cập nhật 20/07/2023
ĐVTN huyện phong Điền ra quân làm vệ sinh chuẩn bị cho Ngày hội “Hương xưa làng cổ”

Vừa qua, Huyện đoàn Phong Điền phối hợp với Ban quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật (BQL DTKTNT) Làng cổ Phước Tích tổ chức ra quân làm vệ sinh chuẩn bị cho Ngày hội “Hương xưa làng cổ”, năm 2023.

 

Tại buổi ra quân, hơn 100 đoàn viên thanh niên và viên chức BQL DTKTNT Làng cổ Phước Tích tham gia làm các công tác vệ sinh như: phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, làm cỏ dọc 2 bên vỉa hè, quét lá khô, cành cây rụng, thu gom các bọc ni lông nhựa, vỏ chai nước,… toàn bộ rác thải được cho vào túi chuẩn bị sẵn và mang về điểm xử lý tập trung.

Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Mục tiêu ra quân tổng vệ sinh môi trường không chỉ góp phần thiết thực trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân, mà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Vệ sinh các trục đường chính vào khu vực diễn ra Ngày hội

Cùng với không khí ra quân của tuổi trẻ ở bên ngoài, phía bên trong các nhà lưu trú, người dân cũng đang khẩn trương chỉnh trang, quét dọn, lau chùi lại nhà cửa, cắt tỉa gọn gàng lại các hàng chè tàu, sân vườn để đón du khách tham quan, trải nghiệm. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ chăn, ga gối nệm và trang hoàng các phòng ngủ cho thật bắt mắt để du khách có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ.

Ông Đoàn Quyết Thắng, Giám đốc BQL DTKTNT Làng cổ Phước Tích cho biết: “Ngày hội “Hương xưa làng cổ” năm nay diễn ra từ ngày 22 đến 23/7 với các hoạt chính gồm phần lễ, phần hội và tham quan du lịch. Cùng với đó là các hoạt động được tổ chức như phiên chợ “Hương xưa làng cổ”; giới thiệu và trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống làng nghề, sản phẩm nông sản, đặc sản và các sản phẩm OCOP. Gian hàng “Ẩm thực miền quê”, nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn đặc trưng của các địa phương đến với du khách thập phương. Trại sáng tác vẽ tranh của các em thiếu nhi về những phong cảnh, phong tục, sinh hoạt hàng ngày của người dân Phước Tích; vẻ đẹp, cổ kính của các di tích lịch sử, văn hóa trong Làng cổ Phước Tích và địa bàn Phong Điền. Các hoạt động thể thao như kéo co, đẩy gậy, bi sắt... chương trình tour du lịch, mở rộng và phát triển các tour du lịch trải nghiệm tham quan nhà rường cổ tại Phước Tích, gắn kết tham quan với các làng nghề truyền thống như làng nghề Mỹ Xuyên bằng thuyền máy và xe đạp, đi thuyền và sup trên sông Ô Lâu vào ngắm cảnh và check in Sen hồ Hà Trì; chương trình du lịch trải nghiệm trường học gắn với Di sản Làng cổ Phước Tích cho học sinh, sinh viên; Phối hợp với Công ty Huế Việt tổ chức tour trải nghiệm làm trà sen, thưởng thức chè hạt sen, trải nghiệm ẩm thực, thăm quan các điểm di tích,... tổ chức thử nghiệm, trải nghiệm sản phẩm du lịch thông minh. Đặc biệt, Ngày hội năm nay còn tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm miếu Linh Quang”.

Qua 8 kỳ diễn ra, kinh nghiệm đúc rút để làm tốt hơn vai trò của chủ thể luôn được BQL và người dân nơi đây chú trọng nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách những nét văn hóa tiêu biểu của ngôi làng có lịch sử hình thành trên 500 năm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia, sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp để thu hút du khách thập phương. 

 

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.715
Hiện tại 3.880 khách