Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền tham gia Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ
Ngày cập nhật 12/07/2023
Các đội tham gia phần thi kiến thức trắc nghiệm

Chiều 11/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu về pháp luật An toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên năm 2023. Hội thi thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên của 6 đội thi đến từ 9 đơn vị, đó là Xã đoàn Phong Bình, Xã Đoàn Phong Chương, Xã Đoàn Phong Hòa, Xã Đoàn Điền Hương, Xã Đoàn Điền Môn, Xã Đoàn Điền Lộc, Xã Đoàn Điền Hòa, Xã Đoàn Điền Hải và Xã Đoàn Phong Hải.

 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền Hoàng Thị Lệ Hằng cho biết: “Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành trong toàn huyện, Đoàn thanh niên đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp xây dựng và triển khai các hoạt động, thực hiện các giải pháp góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, triển khai cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hoá khi tham gia giao thông như tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; không điều khiển các phương tiện khi đã uống rượu, bia; sẵn sàng giúp đỡ người bị tại nạn khi tham gia giao thông... Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn còn chú trọng xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ và đánh giá cao như mô hình “Đội thanh niên tham gia đảm bảo trật tự ATGT”, “Cổng trường ATGT”, “Điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn”. Thông qua các hoạt động tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự ATGT đã tạo cơ hội cho mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần xung phong, tình nguyện góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, hình thành văn hoá giao thông lành mạnh trong cộng đồng”.

Phần thi tiểu phẩm của các đơn vị tham gia

Tham gia hội thi, các đội trải qua 3 phần thi đầy sôi nổi và cuốn hút, đó là thi kiến thức trắc nghiệm, thuyết trình và tiểu phẩm. Ở phần thi kiến thức trắc nghiệm, mỗi đội có 3 thành viên tham gia thi với hình thức chọn đáp án đúng cho các câu hỏi do BTC đưa ra; phần thi thuyết trình, mỗi đội cử 1 thành viên thuyết trình về thực trạng giao thông hiện nay và đề ra các giải pháp khắc phục; phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thi diễn một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông cũng như tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, những quy định về xử phạt khi tham gia giao thông.

BTC trao giải cho các đội thi đạt giải

Kết thúc Hội thi, đội thi đến từ Xã đoàn Điền Môn - Điền Hương xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về Xã đoàn Phong Hòa; Xã đoàn Phong Bình và Xã đoàn Điền Lộc - Điền Hòa đạt giải ba; Xã đoàn Phong Chương và Xã đoàn Điền Hải-Phong Hảiđạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải tiểu phẩm ấn tượng nhất cho Xã đoàn Điền Môn - Điền Hương.                 

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.247
Hiện tại 3.555 khách