Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Việc làm ý nghĩa của Công an Phong Điền
Ngày cập nhật 13/06/2023
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phong Điền miệt mài, hăng say làm việc phục vụ Nhân dân

Sau hơn 2 năm vào cuộc, với quyết tâm và nỗ lực không biết mệt mỏi cán bộ, chiến sĩ Công an trong chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD). Đến nay, huyện Phong Điền đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện. Đây là sự cố gắng và quyết tâm chính trị rất lớn của các cấp, các ngành và lực lượng Công an trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. 

 

Tận tụy với công việc

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phong Điền đến tận nhà thu thập thông tin làm CCCD cho người dân, tiếp tục để lại những ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân.

Để hoàn thành việc cấp CCCD cho công dân, Công an huyện Phong Điền đã tập trung lực lượng, ráo riết triển khai làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD, số hóa tàng thư, hướng dẫn người dân cài đặt và đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID trên điện thoại thông minh. 7 ngày trong tuần, cán bộ, chiến sĩ Đội Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện đều làm việc liên tục và mang theo máy móc đến tận nhà, giúp người cao tuổi, ốm đau, bệnh tật đi lại khó khăn làm CCCD, định danh điện tử.

Với các thiết bị chuyên dụng như máy tính, máy lăn tay, máy ảnh… Tổ công tác Công an huyện Phong Điền đã đến tận nhà cụ Lê Nọi (SN 1933), ở xã Phong Sơn để thu thập thông tin, làm CCCD. Cụ Nọi nay tuổi đã lớn nên sức khỏe yếu, không đi lại được. Sau khi được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đến tận nhà thu thập, rà soát thông tin, đối chiếu hồ sơ để cấp CCCD cho cụ. Ông Lê Phước Hà, con trai cụ vô cùng xúc động và vui mừng khi bố mình được cấp CCCD. “Bố tôi năm nay 90 tuổi. Lâu nay, ông cụ chỉ nằm một chỗ, không đi lại được. Được cán bộ, chiến sĩ Công an đến tận nhà làm CCCD cho bố tôi, tôi rất vui mừng. Nay đã có CCCD thì việc đưa bố tôi đi khám bệnh cũng thuận tiện hơn, đỡ phải kèm theo nhiều loại giấy tờ như trước đây. Cảm ơn các anh Công an đã không quản khó khăn, vất vả vì Nhân dân phục vụ”, ông Hà chia sẻ:.

Sau khi rà soát, đối chiếu lại một số thông tin cần thiết, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phong Điền đã nhanh chóng tiến hành lăn tay, chụp ảnh để làm CCCD cho cụ Hoàng Linh, ở xã Phong An. Với sự kiên trì, cẩn thận của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong quá trình lấy dấu vân tay, cụ Linh xúc động cho biết: “Tôi nay đã lớn tuổi, cách đây mấy năm do bị té ngã nên nằm liệt giường, mọi sinh hoạt đều nhờ vào con cháu. Được các anh Công an đến tận nhà làm CCCD, tôi vô cùng cảm kích. Cảm ơn Công an huyện Phong Điền nhiều”.

Tập thể Công an huyện Phong Điền được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm “Về đích sớm chỉ tiêu cấp CCCD”.

Theo Trung tá Trần Văn Tình, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH - Công an huyện Phong Điền, các bước tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD tuy đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian, do một số trường hợp công dân bệnh nặng, già yếu, không thể ngồi dậy nên khó chụp ảnh hoặc tuổi cao nên vân tay mất nét, khó lấy dấu vân tay... Có nhiều trường hợp, phải mất cả tiếng đồng hồ mới lấy được dấu vân tay.

“Việc đi lại của người già, người khuyết tật không thuận tiện. Một số người nhà nằm trong hẻm nên xe ôtô không vào được, Tổ công tác phải dùng xe máy để chở máy móc, thiết bị đến làm CCCD cho người dân. Mặc dù công việc có phần vất vã, nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn luôn nỗ lực với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo và niềm nở với công dân”, Trung tá Tình chia sẻ.

Ngoài cụ Nọi, cụ Linh, Công an huyện Phong Điền cũng đã đến tận nhà để làm CCCD cho rất nhiều trường hợp khác. Việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phong Điền đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân. Bằng sự tận tụy, với mục tiêu “vì Nhân dân phục vụ” đã được nhiều người cảm kích, ghi nhận và đánh giá cao.

Về đích sớm so với kế hoạch

Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền cho biết, từ ngày 24/5, huyện Phong Điền đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại hội nghị giao ban công tác QLHC về TTXH tháng 5 và Tổng kết đợt cao điểm “nước rút về đích sớm chỉ tiêu cấp CCCD” do Công an tỉnh tổ chức vào ngày 01/6, tập thể Công an huyện Phong Điền và đồng chí Trưởng Công an huyện đã được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm “về đích sớm chỉ tiêu cấp CCCD”.

Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết: “Trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao và tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Phong Điền đã nỗ lực tập trung cao độ cho công tác thực hiện cấp CCCD, để người dân sớm có CCCD thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác quản lý công dân theo quy định. Công an huyện đã huy động lực lượng, phương tiện, tăng thời gian thu nhận, cấp CCCD ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ và chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để làm CCCD. Ngoài duy trì tổ thường trực tại trụ sở Công an huyện, 1 tổ lưu động phối hợp với Công an xã, thị trấn tổ chức vận động, đưa đón người dân đến tận nơi làm CCCD để thực hiện các thủ tục. Một số trường hợp không thể tự di chuyển, tổ lưu động sẽ đến tận nhà người dân để hỗ trợ”.

Đánh giá kết quả thực hiện việc cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách ghi nhận sự cố gắng nỗ lực, tinh thần làm việc miệt mài, liên tục không quản ngày đêm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, đã khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu Đề án 06.

“Để đảm bảo hoàn thành cấp CCCD, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an làm nòng cốt phối hợp với các cấp, các ngành và toàn thể hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa và những tiện ích của việc làm CCCD và cài đặt mã định danh cá nhân, từ đó chấp hành và tự giác thực hiện hướng tới mục tiêu là phải sớm hoàn thành 100% công dân đủ điều kiện được cấp CCCD. Để hoàn thành được khối lượng công việc đồ sộ này, lực lượng Công an đã không quản ngày Lễ, tết, thứ 7, chủ nhật, bất chấp ngày nắng nóng hay đêm lạnh vẫn miệt mài đến từng thôn, bản, từng hộ gia đình để làm thủ tục cấp CCCD cho người dân”, ông Bách nói.

Quá trình làm nhiệm vụ, có biết bao câu chuyện, hình ảnh đẹp về việc làm ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng Nhân dân. Việc triển khai cấp CCCD tận nhà cho người già, người bệnh, khuyết tật là một trong rất nhiều phần việc cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm “vì Nhân dân phục vụ”, thể hiện tình cảm, sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.567
Hiện tại 3.796 khách