Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước
Ngày cập nhật 16/09/2022
Đại diện KBNN Phong Điền và VietinBank Nam Thừa Thiên Huế ký thỏa thuận phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương

Chiều 15/9, tại Trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Phong Điền đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) Phong Điền và VietinBank Nam Thừa Thiên Huế. Ông Nguyễn Hoàng Đệ, Giám đốc KBNN tỉnh; bà Trần Thị Tâm Thanh Giám đốc VietinBank Nam Thừa Thiên Huế dự và tặng hoa chúc mừng.

 

Với mục đích đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng là người nộp thuế có nhiều địa điểm để lựa chọn nộp thuế, phí và lệ phí và giảm thiểu thời gian thủ tục nộp tiền, giảm bớt khó khăn do đi lại, tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế; bảo đảm nguồn thu NSNN được kịp thời, an toàn và hiệu quả; phát triển các dịch vụ thu nộp NSNN hiện đại. Theo thỏa thuận, KBNN Phong Điền sẽ mở tài khoản chuyên thu tại VietinBank Nam Thừa Thiên Huế thống nhất điểm thu theo ủy nhiệm thu của KBNN Phong Điền cho VietinBank Nam Thừa Thiên Huế thực hiện. Việc phối hợp thu NSNN giữa Kho bạc Nhà nước Phong Điền và VietinBank Nam Thừa Thiên Huế được áp dụng công nghệ thông tin vào thu thuế trực tiếp qua VietinBank Nam Thừa Thiên Huế có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc cải cách các thủ tục hành chính, hiện đại hóa công nghệ của ngành Tài chính và Ngân hàng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, chính xác cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thu, nộp thuế; tập trung kịp thời các khoản thu cho NSNN. Cũng qua đó tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin giữa đối tượng nộp thuế với cơ quan nhà nước, rút ngắn thời gian và giảm thiểu thủ tục thu nộp, góp phần vào việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Nguyễn Hoàng Đệ, Giám đốc KBNN tỉnh tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc KBNN tỉnh Nguyễn Hoàng Đệ cho biết, Hình thức mới này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ của công tác thu. Thay vì phải đến KBNN, khách hàng có thể đến các điểm thu của Viettinbank Nam Thừa Thiên Huế được KBNN ủy quyền để nộp. Việc nộp tiền thuế vào NHTM không những đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, an toàn mà người nộp thuế còn được tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích. Ngoài ra người nộp thuế nếu là chủ thẻ ATM của VietinBank còn có thể sử dụng hình thức nộp thuế trên máy ATM…

VietinBank Nam Thừa Thiên Huế cam kết duy trì các điều kiện tốt nhất để triển khai công tác phối hợp thu NSNN một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác và an toàn tuyệt đối, đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế. Chi nhánh cũng sẽ phối hợp với KBNN Phong Điền định kỳ rà soát, đánh giá kết quả thực hiện, nắm bắt tình hình thực tế và hỗ trợ kịp thời để việc triển khai đạt kết quả tốt nhất.

Dưới sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện KBNN Phong Điền và VietinBank Nam Thừa Thiên Huế đã ký thỏa thuận phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương. Việc thu nộp NSNN ở huyện Phong Điền tại VietinBank Nam Thừa Thiên Huế sẽ được thực hiện ngay sau lễ ký kết.

 

Tiến Dũng
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.317 khách