Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với xã Phong Hải
Ngày cập nhật 15/09/2022
Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

     Chiều ngày 14/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phong Hải để kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; về tổ chức, hoạt động của đảng ủy và hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác dân vận ở cơ sở; về hoạt động và phong trào Hội Chữ thập đỏ. Cùng tham dự buổi làm việc với có đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Thu Hương, TUV, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền.

 

     Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy xã Phong Hải cho biết trong công tác giảm nghèo, địa phương đã bố trí, phân công cho mỗi tổ chức chịu trách nhiệm về thực hiện phương án giảm nghèo, thoát nghèo cho từng hộ, đảm bảo mục tiêu tiếp cận nghèo đa chiều và giảm nghèo bền vững. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ xã Phong Hải đã hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng do Huyện uỷ Phong Điền giao 3/3 đảng viên; tuy nhiên do yếu tố đặc thù cũng như một số nguyên nhân khách quan, Đảng bộ xã Phong Hải chưa đảm bảo điều kiện để thực hiện mô hình bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn do lực lượng đảng viên mỏng, cán bộ làm trưởng thôn hầu hết là chưa đảng viên; cùng với đó là công tác phát triển Đảng tại cơ sở gặp nhiều khó khăn do đặc thù là địa phương có nhiều người có dự định định cư, làm việc tại nước ngoài. Xã Phong Hải có 5 tổ dân vận của các thôn, mỗi tổ có từ 6 đến 7 thành viên; Bí thư Chi bộ thôn làm Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội là thành viên. Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gồm 14 thành viên, thường xuyên được kiện toàn. Về hoạt động của Hội chữ thập đỏ xã, Phong Hải được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả khi kêu gọi được nhiều nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ nhân đạo, từ thiện và cứu trợ xã hội, thống kê trong hai năm 2021 và 2022, hội kêu gọi được hơn 1,4 tỷ đồng mỗi năm.

 

     Đánh giá cao những nỗ lực của Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền nói chung và Đảng ủy, UBND xã Phong Hải nói riêng trong triển khai, thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh không có Đảng bộ cơ sở mạnh thì không có Huyện mạnh, vì vậy đề nghị Đảng ủy xã Phong Hải phải thực sự củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; phát huy quy chế dân chủ một cách toàn diện, từ đó nâng cao sức chiến đấu, hoạt động của các Chi bộ cơ sở; rà soát và nâng cao năng lực các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội ở địa phương, nhân rộng các mô hình chữ thập đỏ. Quá trình đi lên của xã để xây dựng thành phường gắn liền với huyện Phong Điền sẽ trở thành Thị xã, vì vậy đồng chí Phan Ngọc Thọ yêu cầu xã tập trung huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Trong công tác giảm nghèo bền vững, xã phải có phương án cụ thể hơn nữa cho từng hộ, đảm bảo các hộ còn có khả năng lao động phải được định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy tinh thần tự giác thoát nghèo; công tác giảm nghèo tại địa phương cần thực hiện được 03 tiêu chí: xóa nhà tạm, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho bà con nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc

 

Trần Minh (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.256 khách