Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường hoạt động tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”
Ngày cập nhật 12/09/2022
Công an huyện Phong Điền tuyên tuyền, giáo gục pháp luật cho giáo viên và học sinh trường THPT Phong Điền

     Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn giao thông trong học sinh.

     Trong những ngày đầu tháng 9/2022, Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với các đơn vị liên quan và Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”.

     Ngay từ ngày khai giảng năm học mới, Công an thị trấn Phong Điền phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Phong Điền tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1.600 giáo viên, học sinh của Trường THPT Phong Điền và trường THCS Nguyễn Duy.

     Phát biểu tại chương trình, Thiếu tá Nguyễn Thế Lực, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Phong Điền đã nêu lên tình trạng mất an toàn giao thông vẫn diễn ra phổ biến. “Mỗi năm, tai nạn giao thông trên cả nước đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Trong số đó, không ít nạn nhân bị tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, bỏ lại cả tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều trong độ tuổi học đường”, Thiếu tá Lực thông tin.

     Trong những năm qua, vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Phong Điền quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể.

Học sinh trường THCS Nguyễn Duy được phổ biến, giáo dục pháp luật đầu năm học

     Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông là để học sinh chấp hành các quy định về Luật giao thông đường bộ như: việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… qua đó, nhằm giúp nâng cao kiến thức của giáo viên và học sinh trong thực hiện các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông học đường. 

     Bên cạnh việc cung cấp kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các giáo viên và học sinh cũng được tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng ngừa tội phạm liên quan ma tuý, tệ nạn xã hội và phòng cháy chữa cháy trong hệ thống nhà trường; vai trò của Internet và mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay, quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội; một số cách thức sử dụng Internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích... Ngoài tuyên truyền, học sinh còn tham gia ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ cũng như tránh xa những tai, tệ nạn xã hội, như: cờ bạc, ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật khác.

     Hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường”, Ban An toàn giao thông huyện Phong Điền phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông phù hợp với đối tượng học sinh tại nhiều trường học trên địa bàn huyện. Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

     Nhân “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường”, Ban An toàn giao thông huyện Phong Điền cũng đề nghị các trường học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh. Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

     Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện để tổ chức tuyên truyền và cho học sinh ký cam kết, nhằm phòng ngừa những hệ lụy.

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.987 khách