Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Phong Điền: Tập huấn chế biến các món ăn và làm bánh tiến Vua năm 2022
Ngày cập nhật 17/08/2022
Các học viên thực hành làm các món ăn

     Sáng  ngày 17/8, tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Ban quản lý Di tích Kiến trúc Nghệ thuật làng cổ Phước Tích phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Phong Điền tổ chức khai mạc lớp tập huấn chế biến các món ăn và làm bánh tiến Vua (bông cây) năm 2022 cho các hộ gia đình, cá nhân đang kinh doanh dịch vụ du lịch tại làng cổ Phước Tích.

 

     Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 17-19/8/2022, các các hộ gia đình, cá nhân đang kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ được báo cáo viên truyền đạt một số cách thức chế biến các món ăn dân giã mang đậm cốt cách truyền thống và làm bánh tiến Vua (bông cây), một trong những món ăn ngon mà được nhà Vua trong thời xưa thường hay ăn; cách trình bày, trang trí món ăn, kỹ năng xây dựng thực đơn, cách tính giá một bữa ăn hợp lý cho khách, vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn,….

Bánh tiến Vua (bông cây) được các học viên làm ra

     Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho dịch vụ ẩm thực tại làng cổ Phước Tích một số kỹ năng chế biến các món ăn từ nguyên liệu sẵn có của địa phương để tạo thành những món ăn đặc trưng của địa phương nhưng vẫn phù hợp với các đối tượng khách du lịch; giữ gìn và bảo tồn được nghề làm bánh tiến Vua (bông cây) lâu đời của người dân Phước Tích.

     Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp học và sẽ thực hành làm những món ăn và bánh tiến Vua mời du khách tham quan thưởng thức, trải nghiệm.

 

Khánh Trình (TT VH,TT & TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.645.012
Hiện tại 440 khách