Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sôi nổi đua ghe truyền thống trong Lễ hội “Hương xưa Làng cổ” năm 2022
Ngày cập nhật 25/07/2022
Các đội đua Nam tranh tài xuất phát

     Ngày 24/7, trên dòng sông Ô Lâu đoạn qua làng cổ Phước Tích xã Phong Hòa, huyện Phong Điền tổ chức giải đua ghe truyền thống Lễ hội “Hương xưa Làng cổ” năm 2022.

     Tham gia giải đua có 10 đội đến từ các thôn trên địa bàn xã Phong Hòa, tranh tài ở 10 giải trong đó 01 giải Cúng, 01 giải Phá, 6 giải tiền cho Nam và 2 giải tiền cho Nữ với ghe đua 7 người. Ở giải dành cho Nam các đội đua theo thể thức 3 vòng 6 tráo, Nữ 2 vòng 4 tráo. Sau gần một ngày tranh tài kịch tính và sôi nổi, với sự cổ vũ của hàng chục ngàn bà con nhân dân địa phương và du khách thập. Kết thúc giải đua, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thôn Ba Bàu Chợ, giải Nhì thuộc về thôn Trung Cọ Mè và giải Ba là thôn Đông Thượng; ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Cúng cho đội thôn Đông Thượng và giải Phá cho thôn Chùa Thiềm Thượng. Đội thôn Chùa Thiềm Thượng đạt giải Tam thắng với phần thưởng là một con Dê.
 
 
Trao giải Toàn đoàn cho các đội đua
 
     Theo ông Đoàn Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Phong Hòa, giải là dịp để người dân trên địa bàn xã rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và hưởng ứng phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân và du khách đến với Lễ hội “Hương xưa Làng cổ” năm 2022. 
 
Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.776 khách