Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra công tác hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân
Ngày cập nhật 29/06/2022
Đoàn kiểm tra giấy tờ liên quan tại một số quầy thuốc tư nhân

     Từ ngày 22-28/6, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn huyện, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân.

 

     Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy chế khám chữa bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc xử lý chất thải y tế; giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn; kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan của người thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở; nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng của thuốc, việc niêm yết giá thuốc,...

     Ông Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Phong Điền, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: “Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được như: các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực hành nghề; niêm yết giá đúng quy định; sắp xếp thuốc gọn gàng, khoa học... Tuy nhiên, vẫn còn có một số cơ sở vi phạm như: niêm yết giá thuốc chưa đầy đủ; sắp xếp thuốc chưa khoa học, hợp lý; có hộp thuốc chống sốc nhưng chưa đầy đủ, thuốc cận hạn và hết hạn; người quản lý chuyên môn vắng mặt tại cơ sở khi Đoàn kiểm tra,... Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại, qua đó góp phần đưa hoạt động của các cơ sở đi vào nề nếp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn sức khỏe cho người dân. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

     “Nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề; việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế; việc kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu,... đặc biệt là các thuốc kháng virut chưa được phép lưu hành. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc và các trang thiết bị y tế”, ông Lệ cho biết thêm.

     Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra các cơ sở đến hết ngày 07/7/2022.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.345 khách