Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi chào mừng Ngày giải phóng
Ngày cập nhật 30/04/2022
Gần 200 VĐV tham gia tranh tài tại giải đua ghe xã Phong Thu

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022), trên địa bàn huyện Phong Điền đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng.

 

Tại xã Phong Thu, gần 200 vận động viên và hàng nghìn người dân địa phương theo dõi, cổ vũ Giải đua ghe được tổ chức trên sông Ô lâu (từ cầu Phò Trạch đến thôn Đông Lái) vào sáng ngày 30/4.

Tham gia Giải đua ghe lần này có 6 đội đua nam và 6 đội đua nữ đến từ các thôn trên địa bàn xã tham gia tranh tài, gồm: Trạch Hữu, Khúc Lý - Ba Lạp, Ưu Thượng, Vân Trạch Hòa, Đông Lái và Tây Lái. Giải thi đấu bằng loại ghe 7 người, với 7 độ đua, gồm: 1 độ cúng, 4 độ tiền nam, 1 độ tiền nữ và 1 độ phá. Mỗi độ đua gồm 3 vòng 6 tráo, riêng độ tiền nữ đua 2 vòng 4 tráo; cự ly đua bơi 500m/vòng.

Để giải đấu thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã yêu cầu các Vận động viên tham dự giải phải là người có hộ khẩu thường trú tại địa bàn, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe; nghiêm túc chấp hành Điều lệ Giải, các quyết định, sự điều hành của Ban Tổ chức và lực lượng Trọng tài. Đảm bảo tốt các vấn đề an ninh, an toàn, nêu cao tính trung thực, cao thượng, đoàn kết, thể hiện nếp sống văn minh văn hóa trong thi đấu thể thao.

Ông Phan Văn Châu, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Đây là hoạt động thể thao có truyền thống từ xưa của hầu hết các thôn trên địa bàn xã Phong Thu. Việc tổ chức giải đua ghe lần này nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời đẩy mạnh khôi phục, phát triển các hoạt động thể thao truyền thống nhằm giữ gìn nét đẹp văn hóa, cũng như gắn kết cộng đồng dân cư trên địa bàn”.

Trước đó, vào tối 29/4, thị trấn Phong Điền đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Với gần 20 tiết mục đặc sắc từ những lời ca, điệu múa, tiểu phẩm... đã làm sống lại quá khứ hào hùng, sục sôi của dân tộc Việt Nam và thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Những ca khúc cách mạng, giai điệu tổ quốc và những bài ca đi cùng năm tháng đã thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ đối với Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền đã và đang tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao mang tính dân gian như: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố... tạo không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Tiến Dũng
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.207 khách