Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn cho học sinh
Ngày cập nhật 29/04/2022
Truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn cho học sinh

     Sáng ngày 28/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức Ngày hội “Truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn” cho học sinh Trường THCS  Phong Mỹ, xã Phong Mỹ.

 

     Trong không khí hân hoan của Ngày hội, các đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh được xem phóng sự về tai nạn bom mìn và được nghe chuyên đề “Tích hợp giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ vào dạy học và hoạt động giáo dục”. Em Nguyễn Thanh Tâm, học sinh trường Trường THCS Phong Mỹ chia sẻ: “Thông qua Ngày hội nhằm trang bị cho chúng em những kiến thức cơ bản về bom mìn, nhận biết khu vực nguy cơ có bom mìn và cách xử trí khi gặp bom mìn, vật liệu chưa nổ sau chiến tranh, góp phần nâng cao nhận thức, kĩ năng cho chúng em trong phòng tránh những tại nạn bom mìn đáng tiếc có thể xảy ra”.

     Đặc biệt, tại phần thi “Rung chuông vàng”, 90 em học sinh khối 8 và 9 của trường đã trả lời những câu hỏi trắc nghiệm dễ hiểu, nhưng không ít kiến  thức đã dẫn dắt các em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự say mê tham gia và theo dõi chương trình. Song song cùng các hoạt động trên, những tiết mục văn nghệ với những lời ca, điệu múa, những tiểu phẩm của các em học sinh đã góp phần làm cho Ngày hội thêm hấp dẫn, vui tươi, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng không chỉ môi trường học đường mà còn nhân rộng cả trong cộng đồng; đồng thời góp phần xây dựng, hình thành ý thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu chưa nổ do chiến tranh để lại cho các em học sinh ở xã Phong Mỹ nói riêng và huyện Phong Điền nói chung.

     Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền cho biết: “Ngày hội với mục đích tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học, giúp học sinh hiểu biết về đặc điểm, nguyên nhân, cách phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu chưa nổ, hậu quả do bom mìn gây ra và việc ứng xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn, có các kĩ năng phòng tránh tai nạn bom mìn; tích cực tham gia các hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, giáo dục kĩ năng sống về phòng tránh, ngăn chặn các hành vi về thu gom, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép các loại bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh.

     Ngày hội “Truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn” tại Trường THCS Phong Mỹ, với thông điệp “Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn”, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn là trách nhiệm không chỉ riêng ai mà toàn xã hội cộng đồng cùng trách nhiệm. Chương trình sẽ là bài học hay, những kiến thức tốt để mỗi một chúng ta và tất cả mọi người cùng chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn, để nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ và hạnh phúc sẽ đến với mọi người.

     Ngày hội khép lại với không khí thật vui vẻ, phấn khích, các em đã được Ban tổ chức trao những phần thưởng thật ý nghĩa. Chương trình Ngày hội đã gửi một thông điệp “Hãy nói không với tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ”, để cuộc sống được hạnh phúc, vui tươi.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.666 khách