Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bí thư Huyện ủy Phong Điền đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phong Mỹ
Ngày cập nhật 21/04/2022
Đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

     Sáng ngày 21/4, đồng chí Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phong Mỹ. Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo các ngành liên quan của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Phong Mỹ.

 

     Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy thông tin nhanh kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2022. Mặc dù huyện tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 và đợt mưa lũ đợt mưa lũ lớn (từ ngày 30/3 - 04/4 vừa qua). Song, với quyết tâm chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực: Thu ngân sách Nhà nước huyện đến nay đạt khoảng 121 tỷ đồng, đạt khoảng 42% dự toán huyện giao, trong đó bán đấu giá quyền sử dụng đất đạt khoảng 90 tỷ đồng, đạt 42% dự toán huyện giao. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công huyện quản lý đã phân bổ từ đầu năm đến nay là 215 tỷ đồng cho hơn 80 công trình, dự án; Đến nay, Quy hoạch chung đô thị toàn huyện Phong Điền đã được phê duyệt, công bố và triển khai thực hiện, hiện đang tổ chức lập quy hoạch phân khu và quy hoạch nông thôn mới, trong đó có quy hoạch nông thôn mới xã Phong Mỹ.

     Cũng thông tin với Hội nghị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, huyện Phong Điền có điều kiện thuận lợi là vào ngày 13/12/2021, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 15 về việc phát triển huyện Phong Điền đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; trong đó định hướng mục tiêu, lộ trình quan trọng là hoàn thành các tiêu chí đề nghị công nhận Phong Điền đạt tiêu chí đô thị loại IV trong năm 2023 và đề nghị công nhận thành lập Thị xã trong năm 2024. Hiện, huyện đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy, nhất là mục tiêu xây dựng Thị xã đến toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Song song với việc phát triển kinh tế - xã hội, huyện đang tập trung huy động nguồn lực dự án, công trình chỉnh trang đầu tư tạo bộ mặt, vùng lõi đô thị, chỉnh trang các tuyến giao thông trục chính thị trấn Phong Điền, Phong An, Phong Hiền, Điền Lộc - Điền Hòa và nâng điểm các tiêu chí đô thị.

     Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phong Mỹ có 20 ý kiến kiến nghị về quản lý đất đai; yêu cầu đo đạc lại diện tích đất rừng của Lâm trường; cần tháo gỡ quy hoạch treo để người dân có quyền sử dụng đất; công tác trả lời kết quả về thủ tục đất đai còn chậm; hệ thống nước dẫn vào đồng ruộng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Dự án đường Cao tốc Cam Lộ - La Sơn; đề nghị đầu tư làm đường giao thông nông thôn, điện chiếu sáng, hệ thống thông tin truyền thông, quy hoạch nghĩa địa tại thôn Phú Kinh; hỗ trợ giống cây trồng để người phục hồi sau ảnh hưởng của lụt bão,...

     Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân; các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của xã đã được Chủ tịch UBND xã Phong Mỹ Nguyễn Hữu Chung làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.

     Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn của nhân dân xã Phong Mỹ. Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện và lãnh đạo UBND xã Phong Mỹ thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà nhân dân có ý kiến để giải quyết kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của nhân dân. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của cấp huyện, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Phong Mỹ tiếp tục làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lựa chọn, giải quyết các kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt chủ trương Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và Nhân dân làm chủ; đặc biệt thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở,... Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân.

 

                   

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.152 khách